Việt Nam và Nhật Bản nhất trí từng bước nới lỏng hạn chế đi lại

0 Thanh Niên Online

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã đi đến thống nhất sẽ từng bước nới lỏng hạn chế đi lại trước những diễn biến tích cực của dịch Covid-19 ở cả hai quốc gia.

Việt Nam đang từng bước tìm cách mở đường bay tới các nước đối tác lớn /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Việt Nam đang từng bước tìm cách mở đường bay tới các nước đối tác lớn - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Việt Nam đang từng bước tìm cách mở đường bay tới các nước đối tác lớn
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Theo đó, Bộ Ngoại giao cho biết, thời gian qua, Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã hợp tác chặt chẽ trong phòng, chống dịch Covid-19.
Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những kết quả quan trọng mà Chính phủ Nhật Bản đạt được trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Ngày 25.5, Nhật Bản đã tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.
Chính phủ Nhật Bản cũng đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã thành công trong phòng, chống dịch Covid-19, và việc hơn 2 tháng qua Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Hai bên chia sẻ nhận thức chung về tầm quan trọng của việc tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời trên tinh thần bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để lây lan dịch bệnh và bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của mỗi nước.
Việt Nam và Nhật Bản đã nhất trí trong thời gian tới sẽ từng bước, từng phần nới lỏng hạn chế đi lại giữa hai nước. Các biện pháp và thủ tục cụ thể, hai bên sẽ trao đổi qua đường ngoại giao.
Trước đó, hôm 1.6, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã lần thứ 2 trong 2 tháng có điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu để trao đổi về hợp tác phòng chống dịch Covid-19 và thúc đẩy giao lưu, hợp tác kinh tế giữa hai nước trong thời gian tới.
Tại cuộc điện đàm, trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại hai nước, Bộ trưởng Motegi đề nghị hai bên sớm trao đổi để từng bước tái khởi động đi lại giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là các nhà quản lý, chuyên gia, tạo cơ sở thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm