60 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

0 Thanh Niên Online
Đến sáng nay, 15.6, đã 60 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, 96,7% số mắc đã khỏi. Bệnh nhân 91 đã ăn được súp, hết sốt, dừng hoàn toàn kháng sinh.
Bệnh nhân phi công người Anh tiếp tục phục hồi, ăn được súp xay và sữa /// ẢNH TƯ LIỆU BỆNH VIỆN CHỢ RẪY Bệnh nhân phi công người Anh tiếp tục phục hồi, ăn được súp xay và sữa - ẢNH TƯ LIỆU BỆNH VIỆN CHỢ RẪY
Bệnh nhân phi công người Anh tiếp tục phục hồi, ăn được súp xay và sữa
ẢNH TƯ LIỆU BỆNH VIỆN CHỢ RẪY
Sáng nay, 15.6, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 thông báo, từ 6 giờ sáng 16.4 đến 6 giờ sáng nay, 60 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Trong 334 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam có 194 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Hiện, 96,7% (323 bệnh nhân) đã được điều trị khỏi. 11 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 4 bệnh nhân đã có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
8.792, người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe.

Bản tin Covid-19 tối 13.6: BN91 tự thở được 48 giờ; Trung Quốc lo ngại tái bùng dịch

Liên quan đến bệnh nhân 91(nam phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, bệnh nhân tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu.
Bệnh nhân đã sang ngày thứ 3 cai thở máy, tự thở với ô xy 2lít/phút, thở chậm hơn, sức cơ hô hấp có cải thiện, ho được mạnh hơn.
Chức năng thận của bệnh nhân đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, tuy nhiên sức cơ 2 chân còn yếu. Bệnh nhân tiếp tục được tập vật lý trị liệu ngày 2 lần, điều chỉnh bù nước điện giải và săn sóc vết loét vùng cụt.
Về dinh dưỡng, các bác sĩ cho ăn qua đường tiêu hoá và bệnh nhân dung nạp. Bệnh nhân ăn 1.250 ml súp xay và sữa/ngày.
Bệnh nhân đã ngưng toàn bộ các loại kháng sinh, chỉ còn dùng thuốc kháng nấm, giảm đau, kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto.
Đến thời điểm hiện tại, mạch của bệnh nhân là 106 lần/ phút, huyết áp ở mức 130/70 mmHg.
Mặc dù có những tiến triển vậy, Tiểu ban Điều trị cũng cho rằng, nam phi công vẫn cần nhiều tuần để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình phục hồi có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm