Vợ chồng ông Trần Vũ Hải kháng cáo kêu oan

1 Thanh Niên Online
Vợ chồng ông Trần Vũ Hải kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP.Nha Trang tuyên trong phiên tòa xét xử sơ thẩm về tội trốn thuế.
Ông Trần Vũ Hải tại phiên tòa sơ thẩm  /// Ảnh: H.T Ông Trần Vũ Hải tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: H.T
Ông Trần Vũ Hải tại phiên tòa sơ thẩm
Ảnh: H.T
Chiều 21.11, ông Trần Vũ Hải (57 tuổi, luật sư, trú tại Hà Nội) xác nhận cùng ngày vợ chồng ông đã gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP.Nha Trang tuyên trong phiên tòa xét xử sơ thẩm về tội trốn thuế.
Trong đơn kháng cáo, vợ chồng ông Trần Vũ Hải cho rằng bản án do TAND TP.Nha Trang đã tuyên gây oan sai đối với họ. Vợ chồng ông Hải đề nghị TAND tỉnh Khánh Hòa xem xét giải quyết đơn kháng cáo theo trình tự phúc thẩm.
Trong đơn không nêu những nội dung cụ thể cần kháng cáo. Tuy nhiên, ông Hải cho biết sẽ bổ sung nội dung khi nhận được bản án của TAND TP.Nha Trang.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 15.11, TAND TP.Nha Trang tuyên phạt 4 bị cáo cùng về tội trốn thuế, gồm: ông Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (47 tuổi), Ngô Văn Lắm (37 tuổi, cùng trú TP.Nha Trang).
Tòa tuyên ông Hải và bà Phương cùng mức 1 năm cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi bị cáo 20 triệu đồng. Bà Hạnh và Lắm cùng mức 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi bị cáo 50 triệu đồng.
Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Lắm phải nộp lại hơn 280 triệu đồng tiền thuế thu nhập cá nhân. Trường hợp bị cáo Lắm không thực hiện nghĩa vụ trên, thì 3 bị cáo còn lại phải liên đới nộp lại.
Theo cáo trạng, năm 2015, bà Hạnh nhờ ông Lắm đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 78/40 Tuệ Tĩnh (TP.Nha Trang) do bà Hạnh thanh toán nhận chuyển nhượng với trị giá hơn 11,3 tỉ đồng. Tháng 6. 2016, bà Hạnh và ông Lắm gặp luật sư Trần Vũ Hải để bàn bạc, thoả thuận việc chuyển nhượng bất động sản (BĐS) trên. Hai bên thống nhất xác lập “giấy nhận cọc” để thực hiện việc giao kết chuyển nhượng BĐS trên với trị giá là hơn 16,1 tỉ đồng. Sau đó, ông Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương thực hiện xong việc đặt cọc 500 triệu đồng như giao kết.
Để giao dịch chuyển nhượng BĐS này, tháng 8.2016 tại một văn phòng công chứng ở Nha Trang, bà Hạnh đã yêu cầu ông Lắm thực hiện việc xác lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại 78/40 Tuệ Tĩnh cho vợ chồng Trần Vũ Hải, bà Ngô Tuyết Phương có nội dung ghi trị giá chuyển nhượng 12 tỉ đồng.
Sau đó, các bên tiếp tục làm văn bản thoả thuận huỷ hợp đồng trị giá 12 tỉ đồng và xác lập hợp đồng trị giá 1,8 tỉ đồng. Hợp đồng này để các bên sử dụng kê khai trốn thuế thu nhập cá nhân. Tiếp đó, các bên làm văn bản thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại 78/40 Tuệ Tĩnh với giá hơn 16,1 tỉ đồng, đúng như giao dịch chuyển nhượng tại “giấy nhận cọc” trước đó.
Cáo trạng kết luận trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng BĐS tại số 78/40 Tuệ Tĩnh, các bị cáo Hạnh, Lắm, Hải, Phương đã có hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân với số tiền hơn 280 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Huỳnh

Hoa Huỳnh

khán án là đúng, bản án không thuyết phục

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc xây dựng điện gió ở địa bàn H.Hướng Hóa (Quảng Trị) cần giải phóng diện tích mặt bằng rất lớn  /// NGUYỄN PHÚC

Các dự án điện gió lâm thế tiến thoái lưỡng nan

Nhiều dự án điện gió tại Quảng Trị đang lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan khi không thể đáp ứng được những kiểu đòi bồi thường của một số trường hợp có đất nằm trong khu vực phải giải phóng mặt bằng...