Vụ án 'đại gia' Thiện Soi: Bắt tạm giam vợ một diễn viên vì cho vay nặng lãi

4 Thanh Niên Online
Trong quá trình điều tra vụ án 'đại gia' Thiên Soi, Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam bị can Lâm Thị Thu Trà, vợ của diễn viên K.Q, để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.
Bà Lâm Thị Thu Trà, vợ của một diễn viên có tiếng, bị bắt để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi Bà Lâm Thị Thu Trà, vợ của một diễn viên có tiếng, bị bắt để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi
Bà Lâm Thị Thu Trà, vợ của một diễn viên có tiếng, bị bắt để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi
Ngày 7.4, Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiến hành bắt tạm giam bị can Lâm Thị Thu Trà (47 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), vợ của diễn viên K.Q., để điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Khuya cùng ngày (7.4), Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ đã khám xét nhà của bị can Trà tại đường Bình Giã (TP.Vũng Tàu) và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án. Công tác khám xét nhà bị can Lâm Thị Thu Trà kết thúc đến sáng 8.4.

Khám xét nhà vợ một nam diễn viên vì cho vay nặng lãi

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ còn bắt tạm giam bà Đặng Thị Tuyết Lan (55 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), là chị dâu bị can Trà, cùng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ, trong quá trình điều tra vụ án "đại gia" Thiên Soi cho vay nặng lãi và rửa tiền (Báo Thanh Niên đã thông tin), công an xác định trong 2 năm 2018, 2019, bị can Trà và Lan đã cho cha con Lê Thái Thiện (55 tuổi, còn gọi là Thiện Soi) và Lê Thái Phong (21 tuổi, ngụ TX.Phú Mỹ) vay nhiều tỉ đồng với lãi suất cao, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngoài là bị can của vụ án trên, bà Lâm Thị Thu Trà còn là bị hại trong vụ án vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều tra (Báo Thanh Niên đã thông tin).

Trong năm 2019, bị can Lâm Thị Thu Trà đã cho bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), là vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vay 50 tỉ đồng nhưng bà Loan không trả mà bỏ trốn và bị bắt sau đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Dây mơ rễ má cho vay nặng lãi là bị bắt hết. Kiếm tiền bất chính thì trước sau gì cũng bị tịch thu thôi.
Minh Duy Hồ Lê

Minh Duy Hồ Lê

Cần gọi đúng thuật ngữ pháp lý là "cho vay lãi nặng" theo quy định của BLHS.
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Kèo ngược
Thai

Thai

Là vợ của diễn viên không giữ tiếng tốt cho chồng, lại dính vào cho vay nặng lãi, không biết sau này gặp công chúng sẽ ứng xử thế nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bị cáo tại tòa /// ẢNH: HÂN HỒ

Bị đòi nợ nhiều lần, con nợ đánh chủ nợ

Do tức giận vì nhiều lần bị đòi nợ nên Nguyễn Thị Thu Hồng đã gọi điện thoại cho con trai là Nguyễn Quốc Hưng kêu đi tìm người trong gia đình chủ nợ đánh để trả thù.