Vụ bán 'đất vàng' ở Quảng Nam: Đề nghị kiểm điểm 8 tổ chức, 20 cá nhân

6 Thanh Niên
Liên quan việc giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 2 lô đất A51 - 52, Thanh tra tỉnh Quảng Nam cũng đã kiến nghị kiểm điểm 8 tổ chức và 20 cá nhân.
Khu đất được bán cho bà Nguyễn Thị Ánh nay đã xây dựng nhà ở /// ẢNH: HỮU TRÀ Khu đất được bán cho bà Nguyễn Thị Ánh nay đã xây dựng nhà ở - ẢNH: HỮU TRÀ
Khu đất được bán cho bà Nguyễn Thị Ánh nay đã xây dựng nhà ở
ẢNH: HỮU TRÀ
Chiều 16.8, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2019 của UBND tỉnh Quảng Nam, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, cho biết đã có kết luận thanh tra 2 lô “đất vàng” A51 - 52 tại khu phố mới Tân Thạnh (TP.Tam Kỳ) do Công ty CP đầu tư và phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam bán có thu tiền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Ánh (vợ của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng).
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty CP đầu tư và phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam phải nộp thêm hơn 1,85 tỉ đồng do chênh lệch giá và phạt chậm nộp. UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, việc UBND TP.Tam Kỳ tổ chức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Ánh trên cơ sở hợp đồng chuyển nhượng được Văn phòng Công chứng Phú Ninh (nay là Văn phòng Công chứng Lê Đạo) chứng thực, trong khi Công ty CP đầu tư và phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam chưa có quyết định giao đất, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... là chưa đủ điều kiện chuyển nhượng.
Liên quan việc giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 2 lô đất A51 - 52, Thanh tra tỉnh Quảng Nam cũng đã kiến nghị kiểm điểm 8 tổ chức và 20 cá nhân.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, sau khi kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2017 trên địa bàn Quảng Nam, Kiểm toán Nhà nước Khu vực 3 cho rằng Công ty CP đầu tư phát triển Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam chuyển nhượng 2 lô đất A51 - 52 (tổng diện tích 1.261 m2) cho bà Ánh có nhiều sai phạm... Đồng thời, Kiểm toán Nhà nước Khu vực 3 đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gà tàu

Gà tàu

Người ta thường nói quyền lợi mà...có quyền sẽ có lợi thôi xưa nay chả sai bao giờ!
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Vụ này cựu bí thư vô can chăng,
lương tâm ông ntn để cho mấy chục con người còn ăn lương bị kỹ luật,
Ông sống sao trong cái nhà này khi mà hàng ngày hagng giờ bao nhiêu câu chuyện bao nhiêu con mắt dòm ngó nhà ông,
Giống như biệt phủ của Trần văn Truyền bây giờ như là một minh chứng điển hình cho quan tham đấy.
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Tốt hơn hết ông hãy hành động để còn có chút gì sĩ diện , liêm chính là hãy trả lại toàn bộ đất này cho Nhà Nước, nhà nước sẽ trả lại chi phí ông đã bỏ ra theo từng thời điểm.
Đấy mới là sự trong sáng trong suy nghĩ và hạnh động để giữ cho mình được thanh cao vì ông đã từng là đại diện cho bao nhiêu đảng viên ưu tú của tỉnh Quảng Nam gian lao mà anh dũng.
Hien

Hien

Các cụ xưa có câu: " quýt làm cam chịu " chẳng sai tý nào. Ông bí thơ thì được mua miếng đất vàng với giá đất rẫy còn lính lác thì bị kỷ luật. Thế mà lúc nào cũng nói lý tưởng với phụng sự tổ quốc ???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm