Vụ bệnh nhân tố suýt mất chân vì bác sĩ: Thành lập hội đồng chuyên môn xử lý

6 Thanh Niên Online
"Hội đồng chuyên môn sẽ tiến hành truy lại hồ sơ bệnh án bệnh nhân Lê Tiến Phúc để xem xét xử lý", ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng (TP.Bảo Lộc) cho biết.
Sáng 30.10, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng (TP.Bảo Lộc), về vụ anh Lê Tiến Phúc (29 tuổi, ngụ thôn 8, xã Lộc Nam, H.Bảo Lâm) tố các bác sĩ Bệnh viện II Lâm Đồng thiếu trách nhiệm trong việc cấp cứu, điều trị khiến chân anh bị nhiễm trùng dẫn đến hoại tửThanh Niên đã phản ánh.
Ông Thành cho biết: “Sau khi báo chí phản ánh về vụ việc, Ban Giám đốc Bệnh viện đã họp và giao cho bác sĩ Phạm Ngọc Thi, Phó Giám đốc Bệnh viện, làm chủ tịch Hội đồng chuyên môn vào cuộc xử lý".
"Hội đồng chuyên môn sẽ tiến hành truy lại hồ sơ bệnh án bệnh nhân Lê Tiến Phúc nhập viện đêm 22.10, đồng thời xin sao chép bệnh án của bệnh nhân Phúc tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TP.HCM) và mời các y, bác sĩ liên quan trong ca trực vào đêm 22.10 lên làm việc để xem xét mức độ đúng sai như thế nào và có hướng xử lý. Quan điểm của Bệnh viện là ai sai đến đâu sẽ tiến hành xử lý đúng theo quy định đến đó để làm gương, chứ không có chuyện nâng đỡ, bao che”, ông Thành cho biết thêm.
Như Thanh Niên đã phản ánh, sau khi bị tai nạn vào đêm 22.10, anh Lê Tiến Phúc được người dân đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu.
Theo phản ánh của anh Phúc, sau khi nhập viện, anh được đưa đi chụp phim và chẩn đoán bị gãy chân trái. Sau 1 đêm nằm tại bệnh viện, sáng hôm sau (23.10), bác sĩ mới đưa anh Phúc đi bó bột.
Tuy nhiên, sau đó chân anh Phúc bị sưng to, tím tái và bị hoại tử do vết thương hở bị nhiễm trùng.
Ngay sau đó, gia đình đã xin chuyển viện đưa anh Phúc xuống TP.HCM điều trị nhưng các bác sĩ tại Bệnh viện II Lâm Đồng không đồng ý. Đến chiều 26.10, gia đình anh Phúc cương quyết ký giấy xuất viện và tự đưa anh xuống Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình điều trị.
Tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, anh Phúc đã được phẫu thuật cắt bỏ những phần bị hoại tử và tại các vết thương hở phát hiện bên trong có nhiều đất đá còn sót lại.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Toàn

Toàn

Mình biết có 1 trường hợp bệnh nhân bị gãy tay , bác sĩ chụp phim xong bó bột , hẹn 3 tuần sau tháo bột và chụp phim lại. Sau 3 tuần , bệnh nhân chụp phim lại thì tay không khỏi mà phát hiện xương bị gãy và trật cổ tay. Sau đó bệnh viện hẹn 2-3 ngày phẫu thuật. Bây giờ bệnh nhân đang tập vật lý trị liệu. Sự việc xảy ra từ ngày 10/9. Đề nghị Quý báo phản ánh....
Chuyenkhoa

Chuyenkhoa

Bạn Toàn sai rồi,bó bột cũng là phương pháp điều trị để bệnh nhân gãy xương được liền xương đó bạn. Thông tin kiến thức y học bạn có thể truy cập internet. Vấn đề là thăm khám và theo dõi bệnh nhân sau bó bột thôi mà!!! He
Toàn

Toàn

Bạn ơi, nứt xương mới bó bột, còn gãy xương thì bó bột làm sao mà lành. Vấn đề ở đây là trách nhiệm và chuyên môn ở đây quá tồi, Bạn đi hết Bảo Lộc thì sẽ thu được nhiều ý kiến còn tệ hơn nữa đấy. Bệnh nhân còn nghe được 2 bác sĩ nói chuyện sau khi tái khám là: lần sau gặp trường hợp này thì không được bó bột, còn người kia thì im lặng.....
Toàn

Toàn

Bạn ơi, nứt xương mới bó bột, còn gãy xương thì bó bột làm sao mà lành. Vấn đề ở đây là trách nhiệm và chuyên môn ở đây quá tồi, Bạn đi hết Bảo Lộc thì sẽ thu được nhiều ý kiến còn tệ hơn nữa đấy. Bệnh nhân còn nghe được 2 bác sĩ nói chuyện sau khi tái khám là: lần sau gặp trường hợp này thì không được bó bột, còn người kia thì im lặng.....
P Q H

P Q H

Có vài con sâu làm việc tắc trách khiến nồi canh y tế bị vạ lây .Cái nghề làm bác sỉ có ăn có học phải có cái tâm làm việc hết mình vì cộng đồng ,đem lại sự bình an cho xã hội và phải có tầm nhìn bệnh lý không để hậu quả nghiêm trọng khiến cho bệnh nhân bị nặng hơn làm mất cái danh của y bác sỉ. Là người được xã hội tôn trọng nên lúc nào cũng rèn luyện y đức , không nên say sưa với tấm bằng bác sỉ để rồi gây hiệu quả nghiêm trọng , khi việc xảy ra rồi thì khó tránh hậu quả .Hảy cố gắng lên các bác sỉ ơi ! xã hội đang cần các bác sỉ
K

K

Bác sĩ ở Lâm Đồng giỏi thật họ học ở đâu ra mà đất đá còn nằm trong vết thương mà họ vẫn bó bột được

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm