Vụ bị tố đánh nữ sinh 'vẹo cột sống': Đề nghị kỷ luật thầy giáo, hiệu trưởng

4 Thanh Niên Online
Thầy Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố đánh nữ sinh dẫn đến đau cột sống, và hiệu trưởng Trường THCL Long Hòa (H.Phú Tân, An Giang) bị đề nghị kỷ luật.
Trường THCS Long Hòa /// ẢNH: T.T.D Trường THCS Long Hòa - ẢNH: T.T.D
Trường THCS Long Hòa
ẢNH: T.T.D
Liên quan đến vụ giáo viên Lê Trường Thọ, chủ nhiệm lớp 7A3, Trường THCL Long Hòa, bị phụ huynh tố đánh nữ sinh P.T.M.T dẫn đến "vẹo cột sống", ngày 1.3, UBND H.Phú Tân cho biết Sở GD-ĐT tỉnh đã đề nghị UBND huyện chỉ đạo Trường THCS Long Hòa tổ chức Hội đồng kỷ luật xử lý vi phạm của thầy Thọ.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 19.1, thầy Thọ dùng roi đánh nữ sinh P.T.M.T. vì em này không thuộc bài và xin thôi chức tổ trưởng môn Địa. Sau đó, T. đi học bình thường nhưng ngày 22.2, phụ huynh nữ sinh T. tới trường phản ánh thầy Thọ đánh T. làm T. bị vẹo cột sống và đưa kèm theo kết quả chụp X-quang của bệnh viện ở TP.HCM cho thấy T. bị vặn vẹo cột sống.
Làm việc với nhà trường, thầy Thọ cho biết trong đầu năm học thầy có đưa ra một số điều kiện với học sinh lớp 7A3 như học sinh nào chửi thề hay không thuộc bài bị đòn 2 roi, riêng cán bộ lớp vi phạm bị phạt gấp 10 lần.
Do P.T.M.T. đã 2 lần không thuộc bài và chửi thề nên bị phạt 60 roi. Khi thầy Thọ phạt T. 5 roi thì một số bạn khác xin chịu thay T…
Theo Sở GD-ĐT, các sai phạm của thầy Thọ đã rõ, căn cứ vào nghị định 27/2012/NĐ-CP về kỷ luật viên chức và trách nhiệm thì thầy Thọ phải chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo và bị chuyển công tác sang đơn vị khác.
Liên đới trách nhiệm trong vụ này, Ban giám hiệu trường mà cụ thể là ông Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng trường THCL Long Hòa, cũng phải bị kỷ luật ở mức tương xứng với tư cách người đứng đầu đơn vị.
Hiện nay nữ sinh T. đã chuyển qua trường khác học nhưng nếu có nguyện vọng trở về trường cũ thì Phòng GD-ĐT H.Phú Tân sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của T.
Theo Phòng GD-ĐT H.Phú Tân, ngày 28.2, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang đã kiểm tra sức khỏe nữ sinh T.
Kết quả kiểm tra cho thấy sức khỏe nữ sinh T. bình thường, tâm lý ổn định. Do vậy, vấn đề “đánh nữ sinh vẹo cột sống”  cũng chưa có cơ sở khoa học để khẳng định. Theo các bác sĩ phân tích, nguyên nhân vẹo cột sống phải là hậu quả của một quá trình chứ không thể do tác nhân nhất thời gây ra. Và các chứng cứ bệnh lý của T. do bệnh viện ở TP.HCM cấp thì cũng không thể hiện điều này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thien Lanh

Thien Lanh

Thầy đã đánh một bé gái vì không thuộc bài. Thầy có tìm hiểu vì sao em không thuộc bài và đã có biện pháp gì để giúp em chưa? Thầy đã dậy học trò của mình hành xử bạo lực thay vì nhân văn, dù có phải vì bị đánh gây vẹo cột sống hay không thì vết thương thầy gây ra cũng quá lớn, và cần phải xử lý hình sự vì ngược đãi trẻ, không thể chỉ chuyển công tác là xong.
Tran Phuc

Tran Phuc

Có biết rõ mọi chuyện từ đầu đến cuối ko mà cm như hiểu hết vậy, chờ người ta tìm hiểu nguyên nhân rồi cm củng ko muộn, ĐƯỢC KHÔNG? Người trong cuộc, hahaha
nguyên

nguyên

Thế bạn có trực tiếp gặp thầy hỏi rõ chưa? Mà biết biết thầy k tìm hiểu rõ..! Bạn k trực tiếp tham gia sự việc..! Thì xin đừng ngồi một chỗ ... để tập làm chuyên gia “thánh phán” bạn ạ...! Thầy đánh hs là sai..! Nhưng theo mình người ngoài cuộc đừng đưa ra nhận xét ...! Bởi công việc đó k phải trách nhiệm của chúng ta bạn ạ..! 1 bộ phận HS bây giờ nếu bạn có trong ngành thì chắc bạn sẽ k phán như thế đâu...!
Lê Huy

Lê Huy

Chưa thấy nêu bồi thường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>