Bà Dung trong một lần xuất hiện công khai nói về vụ việc liên quan đến Công ty TNHH Thanh Nguyên /// Ảnh: Quế Hà
Bà Dung trong một lần xuất hiện công khai nói về vụ việc liên quan đến Công ty TNHH Thanh NguyênẢnh: Quế Hà
Chiều 17.4, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM có công văn số 07 yêu cầu hoãn thi hành án dân sự đối với Công ty TNHH Thanh Nguyên.
Công văn của TAND cấp cao tại TP.HCM (do Chánh án Trần Văn Châu ký) yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phải ra quyết định hoãn thi hành bản án dân sự phúc thẩm số 123/2014/DSPT của TAND tỉnh Bình Thuận.
Đây là bản án “tranh chấp hợp đồng vay tài sản” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Đức Quang (46 tuổi, trú Q.Tân Bình, TP.HCM) và bị đơn là Công ty TNHH Thanh Nguyên (trụ sở P.Đức Long, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) do bà Đoàn Thị Dung làm đại diện.
Từ bản án này, Hội đồng thẩm phán TAND TP.Phan Thiết đã chấp nhận yêu cầu của ông Nguyễn Đức Quang, tuyên phá sản Công ty TNHH Thanh Nguyên. Sau đó quản tài viên đến Trường mầm non - tiểu học Thanh Nguyên niêm yết tài sản dẫn đến xô xát, còng tay bà Đoàn Thị Dung. 
Lý do hoãn là do bà Dung có đơn đề nghị kháng nghị bản án trên theo thủ tục giám đốc thẩm. Thời gian hoãn thi hành bản án này là 90 ngày kể từ ngày nhận được công văn này.
Như Thanh Niên đã đưa tin, trước đó Viện KSND tỉnh đã có văn bản kiến nghị TAND cấp cao đình chỉ bản án nói trên để điều tra lại theo thủ tục chung.
Cũng trong ngày 17.4, TAND cấp cao tại TP.HCM còn đề nghị Cơ quan thi hành án dân sự ở Bình Thuận hoãn thi hành hai bản án tranh chấp tài sản khác giữa vợ chồng bà Dung với hai nguyên đơn khác ở TP.HCM để xem xét lại do bà Dung đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm.
Trước đó, ngày 23.3, quản tài viên đến trường Mầm non, tiểu học Thanh Nguyên niêm yết tài sản của Công ty TNHH Thanh Nguyên vấp phải sự kháng cự quyết liệt của bà Dung và nhân viên ở đây. Sau đó bà Dung bị các bảo vệ còng tay do bà có ý định phóng hỏa vào can xăng. Sau khi vụ việc xảy ra, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu phải rà soát lại tất cả vụ việc tại công ty này.

Quế Hà

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

PHU QUANG HAI

Hoản thi hành án để điều tra lại là đúng quy trình , còn vụ còng tay người thì sao ? Còng tay theo luật nào và xử lý như thế nào xin cho người dân biết để hiểu rỏ hơn về luật pháp , người ra lệnh còng tay nếu sai thì xử lý như thế nào theo pháp luật ?

bao công

không thấy nói gì về việc truy tố hành vi xông vào trường học CÒNG TAY , MÓC SÚNG ĐÒI BẮN MỌI NGƯỜI của quản tài viên...

hoa

đọc lại đoạn này trong bài báo các bạn nhé "bà Dung bị các bảo vệ còng tay do bà có ý định phóng hỏa vào can xăng", tình huống này bạn xử lý sao ?

việt

hãy xử lý nghiêm minh quản tài viên và người đã còng tay công dân.

Bình luận