Vụ đại náo 'tịnh thất Bồng Lai' tìm con: Xác định danh tính nhóm người gây rối

3 Thanh Niên
UBND H.Đức Hòa (Long An) đã có báo cáo toàn bộ sự việc đại náo 'tịnh thất Bồng Lai' cho UBND tỉnh Long An.
Chiều 29.10, ông Trần Văn Lành, Chủ tịch UBND H.Đức Hòa (Long An), cho biết sau nhiều ngày thu thập chứng cứ liên quan đến vụ gây rối tại “tịnh thất Bồng Lai”, công an huyện đã báo cáo đầy đủ diễn biến. UBND huyện cũng đã báo cáo toàn bộ sự việc cho UBND tỉnh.
Theo báo cáo của UBND H.Đức Hòa, ngày 9.9, Công an xã Hòa Khánh Tây tiếp nhận đơn yêu cầu giải quyết của bà Đoàn Thị Tuyết Mai (47 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) về việc con ruột là Võ Thị Diễm My (20 tuổi) quen biết với L.T.H.Tr (17 tuổi, ngụ H.Đức Hòa) qua mạng xã hội. Sau đó, Diễm My rời khỏi nhà nhưng không rõ đi đâu. Gia đình tìm hiểu thì nghi con mình đến hộ của bà Cao Thị Cúc (59 tuổi), nơi tự gọi là “tịnh thất Bồng Lai” ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây.
Từ thông tin yêu cầu, ngày 25.9, Công an xã Hòa Khánh Tây kiểm tra hành chính hộ bà Cúc. Thời điểm công an làm việc, tại đây có 9 nhân khẩu nhưng không có Diễm My.
Đến ngày 5.10, công an xã lại nhận đơn trình báo và đề nghị giúp đỡ tìm con của ông Võ Văn Thắng (46 tuổi, cha Diễm My). Tuy nhiên công an xác định cô gái này không có mặt tại hộ bà Cúc.
Ngày 21.10, ông Lê Tùng Vân (78 tuổi, tạm trú tại hộ bà Cúc) gọi điện thoại cho ông Thắng nói sẽ cho gặp Diễm My nhưng không được đưa về. Hôm sau, ông Thắng đến “tịnh thất Bồng Lai”, được gặp con và khuyên về nhà. Tuy nhiên, lợi dụng lúc mọi người nói chuyện, cô gái này đã bỏ trốn, hiện chưa xác định nơi ở.
Bực tức vì không đưa được con rời khỏi “tịnh thất Bồng Lai”, khoảng 15 giờ ngày 24.10, vợ chồng ông Thắng cùng nhóm người thân gồm: V.T.Q.M (16 tuổi, ngụ cùng địa chỉ của vợ chồng ông Thắng), Đoàn Cử (49 tuổi), Đỗ Quang Trường (18 tuổi), Đoàn Tiểu Phụng (20 tuổi), Nguyễn Thị Vi (23 tuổi), Đỗ Hoài Nam (57 tuổi), Đoàn Hữu (45 tuổi), Đoàn Thị Nhi (51 tuổi), Phạm Xuân Lập (59 tuổi), Đoàn Thị Nhịn (57 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) và 5 người khác chưa rõ lai lịch thuê ô tô đến “tịnh thất Bồng Lai” lục soát tìm Diễm My nhưng không có kết quả.
Do vợ chồng ông Thắng tự ý đưa người tới lục soát phòng ở và có hành vi gây rối nên xảy ra xô xát với những người trong hộ bà Cúc, dẫn đến Lê Thanh Nhị Nguyên (21 tuổi) bị một vết thương dài khoảng 5 cm ở gò má phải.
Khi nhóm người này rút đi thì bà Cúc đến công an xã trình báo tại phòng ở của Lê Tùng Vân bị mất 200 triệu đồng; phòng ở của Lê Thanh Hoàn Nguyên bị mất 25 triệu đồng; tại sảnh nhà mất một cục đá thạch anh nặng 7 kg.
Đến nay, Cảnh sát hình sự H.Đức Hòa đã làm việc với Võ Văn Thắng, V.T.Q.M, Nguyễn Thị Vi. Các cá nhân này khai đã cùng những người thân trong gia đình vào hộ bà Cúc lục soát, sau đó xảy ra xô xát. Tuy nhiên, công an vẫn chưa xác định được người trực tiếp gây ra thương tích cho Lê Thanh Nhị Nguyên, cũng như ai là kẻ trộm tài sản như bà Cúc trình báo. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ba Saigon

Ba Saigon

Yêu cầu trước mắt bắt tạm giam như trường hợp xâm phạm nơi ở hợp pháp công dân của vị thẩm phán Q4 và giảng viên VKS vừa qua. Mọi chuyện còn lại tiếp tục điều tra.
Cô mai

Cô mai

Công an phải xử lý theo luật nhóm người này đã xâm phạm gia cư bất hợp pháp, gây náo loạn gây thương tích người, có trách nhiệm đền bù thiệt hại đã gây ra
vn***@gmail.com

vn***@gmail.com

Mong chính quyền nhanh chóng điều tra vụ việc rõ ràng: ai cầm đầu vụ việc và mục đích của họ là gì, xử lý thật nghiêm để cho yên lòng dân nếu không sẽ mất đi sự nghiêm minh của pháp luật làm mất lòng dân. Đánh đập người dã man, ngay cả khi người ta bị thương nằm xuống, còn lại đá vào mình người người ta...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm