Vụ điều trị phơi nhiễm HIV vì bị người lạ đâm: Nghi phạm không nhiễm HIV

3 Thanh Niên Online
Châu Kiều Bình Huy, nghi phạm dùng vật nhọn đâm người lạ khiến nhiều người phải điều trị phơi nhiễm HIV, cho kết quả âm tính với HIV. 
Khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ, nơi nhiều người cho biết bị kẻ lạ dùng vật nhọn đâm khiến nạn nhân phải điều trị phơi nhiễm HIV /// ẢNH: DUY TÍNH Khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ, nơi nhiều người cho biết bị kẻ lạ dùng vật nhọn đâm khiến nạn nhân phải điều trị phơi nhiễm HIV - ẢNH: DUY TÍNH
Khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ, nơi nhiều người cho biết bị kẻ lạ dùng vật nhọn đâm khiến nạn nhân phải điều trị phơi nhiễm HIV
ẢNH: DUY TÍNH
Liên quan đến việc nhiều người phải điều trị phơi nhiễm HIV do người lạ đâm, ngày 11.4, Công an Q.5 (TP.HCM) cho biết kết quả xét nghiệm Châu Kiều Bình Huy (30 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM), nghi phạm dùng vật sắc nhọn đâm nhiều người là âm tính với HIV.
Gia đình Huy cũng đã cung cấp cho công an bệnh án bệnh tâm thần của nghi phạm này. Hiện Công an Q.5 đang chờ kết quả giám định lại về bệnh tâm thần của Huy để xử lý theo đúng quy định.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 3.4, Công an TP.HCM nhận được trao đổi của Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM cho biết từ khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.2019, bệnh viện tiếp nhận một số trường hợp người dân đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công, gây vết thương trên người.
Sau khi tiếp nhận thông tin trao đổi của Bệnh viện Nhiệt đới, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tập trung truy xét, truy tìm đối tượng. Công an xác định nghi phạm là Châu Kiều Bình Huy và bắt giam. 
Lúc mới bị bắt, Huy có biểu hiện lơ mơ, ai động tới thì la hét chống cự rất quyết liệt. Qua làm việc ban đầu, Công an nhận định Huy có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần nên đã cho gia đình bảo lãnh.
Sau đó, Công an Q.5 phối hợp gia đình và chính quyền địa phương giám sát Huy 24/24, tránh trường hợp nghi phạm này ra đường gây hại cho người khác. Huy có 1 tiền án trộm tài sản, 1 tiền sử cai nghiện ma túy.
Hiện những người phơi nhiễm HIV đang theo dõi, điều trị phơi nhiễm tại Bệnh viện Nhiệt đới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên

Nguyên

Điên mà làm hại người khác sao không đưa vào viện tâm thần,chẳng lẽ đợi chết người rồi mới giam sao.Không hiểu nổi.
Đăng

Đăng

Tâm thần thì phải vào bệnh viện, còn gia đình bảo lãnh thì có chuyện gì người bảo lãnh phải chịu trách nhiệm chứ có chuyện xảy ra có kết luận tâm thần là huề cả làng thì vô lý quá.
CHU LAN

CHU LAN

Điên hay không hãy nhốt vào bệnh viện tâm thần một tháng là biết ngay, nạn nhân không thể miễn trừ trách nhiệm cho kẻ điên tấn công mình .
Không loại trừ khả năng có kẻ chủ mưu hoặc đồng lõa. Không nhiễm HIV tại sao có vi trùng HIV trong nhiều ngày ?!
Nhiều người còn nhớ ở công viên Tao Đàn trước đây- có cả một băng nhóm dùng kim tiêm, tấn công và tiêm chất gì đó vào khách ( nhất là đối với trẻ em) khi khách ngồi trên tàu điện vào những chuyến cuối trong đêm, khi tàu điện đã rời quầy bán vé và đặc biệt khi chạy đến góc khuất; Hoặc nạn rạch mặt rạch đùi trẻ em ở Hà Nôi; Nạn cướp giật ở ngã tư hàng xanh hay ở cầu rạch chiếc, nạn xâm hại tình dục trẻ em và nay đến chuyện " người điên" truyền bệnh HIV !
Nếu pháp luật và lực lượng công quyền không trấn áp mạnh tay, thì " điên tấn công" e rằng cũng sẽ trở thành nạn và gánh chịu hậu quả sẽ là người dân lương thiện !


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm