Vụ nổ súng ở trụ sở UBND TP.Thái Bình: Hung thủ làm gì trước khi tự sát?

8
(TNO) Nhiều nhân chứng ở chùa Đông cho biết trước khi tự sát, Viết ngồi lặng trước một tượng Phật, thỉnh thoảng lại quỳ lạy. Đến khoảng hơn 19 giờ tối 11.9 thì các nhân chứng nghe thấy tiếng súng.

(TNO) Nhiều nhân chứng ở chùa Đông cho biết trước khi tự sát, Đặng Ngọc Viết ngồi lặng trước một tượng Phật, thỉnh thoảng lại quỳ lạy. Đến khoảng hơn 19 giờ tối 11.9 thì các nhân chứng nghe thấy tiếng súng.

Bà Lê Thị Tám chỉ nơi phát hiện Viết nằm sau khi tự tử
Bà Lê Thị Tám chỉ nơi phát hiện Viết gục xuống sau tiếng nổ - Ảnh: Hoàng Long

Chiều 12.9, chúng tôi đã tìm về chùa Đông Sơn (còn gọi là chùa Đông, thôn Dục Dương, xã Trà Giang, H.Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), nơi Đặng Ngọc Viết tự sát, để tìm hiểu thêm các thông tin.

Bà Lê Thị Tám, một phật tử ở thôn Dục Dương, thường đến ở tại chùa Đông, là người đầu tiên phát hiện vụ việc Đặng Ngọc Viết tự sát.

Bà Tám kể lại khoảng 15 giờ chiều qua (11.9), có một người đàn ông đi xe máy đến cổng chùa và xưng tên là Viết, người gốc ở làng. Sau đó người này vào sân chùa ngồi chơi uống nước với bà Tám và một số phật tử khác, nói chuyện trong làng, giọng rất bình thường.

Bà Tám cũng cho biết trong câu chuyện của mình, Viết có kể về việc nhà anh ở TP.Thái Bình có đất đền bù nhưng giá tiền đền bù quá thấp. Đến khoảng 18 giờ, khi được mời, Viết có xin một bát cơm chay.

Một số hành động lạ lùng của Viết sau đó đã khiến những người có mặt trong chùa chú ý. Có người còn nghi Viết là kẻ trộm. Sau khi ăn cơm chay xong, Viết một mình ra sân rồi đi ra phía tượng Phật giữa ao chùa, rồi ngồi lặng tại đó.

Bà Tám và các phật tử khác để ý thì thấy thỉnh thoảng Viết lại quỳ gối dưới chân bức tượng Phật Bà Quan m.

Theo các nhân chứng tại chùa, Viết tự sát vào tầm hơn 19 giờ tối cùng ngày (11.9). Lúc này, mọi người trong chùa đều nghe thấy tiếng nổ lớn, giống như tiếng pháo.

Đoán có việc xảy ra, bà Tám cùng ông Phạm Công Uynh (76 tuổi), là hội trưởng hội phật tử của chùa, lấy đèn pin ra soi thì thấy Viết đã nằm sấp dưới chân tượng. Bà Tám hỏi thì không thấy Viết nói gì, chỉ nghe thấy tiếng thở phì phì.

Do trời quá tối, ông Uynh và bà Tám kéo bóng điện ra chân tượng để soi thì thấy Viết đã nằm bất động, miệng sùi bọt. Hai người sợ hãi, vội cấp báo lên công an xã Trà Giang.

Khi công an tới hiện trường thì Viết đã chết, trên người Viết và chỗ nằm loang máu. Kiểm tra sơ bộ, phát hiện ở ngực có vết thương như súng bắn nhưng không thấy súng đâu. Lực lượng công an sau đó đã phát hiện khẩu súng dưới ao.

Viết được xác định đã dùng súng tự bắn vào tim (không phải bắn vào đầu như tin đã đưa) sau đó ném súng xuống dưới ao, rồi tử vong.

Hoàng Long

>> Vụ nổ súng ở trụ sở UBND TP.Thái Bình: Bức xúc về đất đai?
>> Nổ súng tại Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Thái Bình: 1 người chết, 3 người bị thương nặng
>> Xông vào trụ sở UBND TP.Thái Bình, bắn 4 người trọng thương

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thanh long

thanh long

Hiện nay, hệ thống pháp luật đất đai đã đi sau thời đại. Không ít công ty kinh doanh bất động sản đang lấy danh nghĩa dự án nhà nước để thu hồi đất của người dân, bồi thường với giá rẻ mạt, sau đó làm hạ tầng và bán lại với giá trên trời. Người dân bị thiệt thòi trong khi giá thị trường cao hơn nhiều lần. Nhà nước cần sửa lại ngay chính sách đền bù cho hợp lý, sát với thực tế để tránh được những điều đáng tiếc như trên có thể còn xảy ra trong tương lai.
khai

khai

Mặc dù cố sát là hành vi trọng tội không thể biện minh, nhưng chúng ta vẫn cảm nhận một điều gì đó "tức nước vỡ bờ" dẫn đến phản ứng thiếu kềm chế! thật đáng tiếc cho hung thủ lẫn nạn nhân, họ đều là nạn nhân của một hệ thống luật pháp "mơ mơ màng màng " (nói theo lời ông Nguyễn Bá Thanh), một chính quyền mà mạnh ai nấy làm! dù sao "tiếng súng" của hung thủ cũng là "lời cảnh cáo đanh thép dành cho các quan vừa quan liêu lại tham lam".
Nguyen Trung Hai

Nguyen Trung Hai

Sau vụ Tiên Lãng - Hải Phòng, nay đến vụ này? Chúng ta không ủng hộ các hành động này, nhưng những người có thẩm quyền phải xem xét thấu đáo. Chẳng lẽ con người của xã hội này mất lòng tin rồi sao? Họ đã bị đẩy tới những hành động không chấp nhận được.
Thế

Thế

Chia buồn cùng gia đình anh Viết và những nạn nhân bị bắn. Đã đến lúc phải xem lại những dự án giải tỏa đất đai và kiểm tra tình hình đền bù đất. Người dân khi đến bước đường cùng mới phải hành động thế này!
Hùng Nguyễn

Hùng Nguyễn

Thật tội nghiệp, chắc chắn là bị ép đến đường cùng mới phải hành động như vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Lặn biển nhặt rác

Lặn biển nhặt rác

Ngâm mình hàng giờ dưới nước, lặn sâu hàng chục mét nước chỉ để nhặt những vỏ lon, túi ni lông, búi lưới đang quấn chặt các rạn san hô..., những thanh niên lặn biển nhặt rác ở Đà Nẵng chọn yêu biển theo cách riêng của mình.