Vụ Phó bí thư thường trực tỉnh Ninh Bình sử dụng ô tô biển 80B: Trả lời ngụy biện

174 Thanh Niên Online
Việc ông Trần Hồng Quảng sử dụng xe ô tô biển 80B bất thường, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình giải thích “do chưa nghiên cứu đầy đủ các quy định liên quan đến đăng ký…”.
Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình ý thức được việc sử dụng cùng lúc 2 biển số là sai quy định nhưng vẫn để tồn tại nhiều năm nay /// ẢNH MINH HẢI Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình ý thức được việc sử dụng cùng lúc 2 biển số là sai quy định nhưng vẫn để tồn tại nhiều năm nay - ẢNH MINH HẢI
Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình ý thức được việc sử dụng cùng lúc 2 biển số là sai quy định nhưng vẫn để tồn tại nhiều năm nay
ẢNH MINH HẢI
Sáng nay 4.4, trả lời Báo Thanh Niên liên quan đến việc ông Trần Hồng Quảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình sử dụng xe ô tô biển 80B bất thường, ông Tô Quốc Việt, Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình cho biết, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình thừa nhận, hiện là cơ quan trực tiếp quản lý chiếc xe ô tô 2 biển số.
Ông Việt cho biết về nguồn gốc: "Ngày 4.4.2013, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Ninh Bình (nay là Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình) có tiếp nhận một xe ô tô đã qua sử dụng, sản xuất năm 2003, nhãn hiệu Camry. Chiếc xe này vốn được Ban quản lý dự án Thăng Long (Hà Nội) quản lý và sử dụng, mang biển số xanh 80B – 2924. Đến ngày 18.7.2008, Bộ Tài chính có quyết định điều chuyển chiếc xe về Ninh Bình sử dụng và được cấp biển số xanh 35A-5888".
Đáng chú ý, lý giải về việc nhiều năm nay chiếc xe vẫn ngang nhiên sử dụng 2 biển số, ông Việt cho rằng: “do cán bộ quản lý trực tiếp chưa nghiên cứu đầy đủ các quy định liên quan đến việc đăng ký, sử dụng xe ô tô công. Để xảy ra sự việc như báo chí phản ánh là việc rất đáng tiếc, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành thu hồi lại 1 biển số theo quy định”.
Vụ Phó bí thư thường trực tỉnh Ninh Bình sử dụng ô tô biển 80B: Trả lời ngụy biện - ảnh 1
Ông Trần Hồng Quảng sử dụng chiếc xe Camry này nhưng thường xuyên thay đổi biển số
ẢNH MINH HẢI
Trong khi ông Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình cho rằng nguyên nhân “do chưa nghiên cứu đầy đủ các quy định liên quan đến việc đăng ký, sử dụng xe ô tô công”, phóng viên Thanh Niên đã tìm hiểu và được biết Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình hoàn toàn ý thức được việc sử dụng cùng lúc 2 biển số cho một chiếc xe là sai quy định.
Cụ thể, chiều 3.4, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Công Hoan, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3502D – Ninh Bình (đơn vị thuộc Sở Giao thông – Vận tải Ninh Bình) xác nhận, gần đây nhất vào ngày 11.3, hồ sơ xe với 2 biển số 80B-2924 và 35A-5888 đã được đưa đến trung tâm này để kiểm định. Ông Hoan cho biết, tuy 2 biển số, 2 sổ đăng kiểm khác nhau cả hai đều dùng cho một chiếc xe có cùng số khung, số máy.
Về lý do tại sao trung tâm không phát hiện được chiếc xe này có 2 biển số, 2 hồ sơ khác nhau, ông Hoan cho biết đơn vị quản lý xe đã đưa xe đến trung tâm kiểm định vào buổi sáng một biển số, buổi chiều một biển số. Do kiểm tra hồ sơ, giấy tờ đều là giấy tờ thật nên trung tâm đăng kiểm không phát hiện được. Nếu chiếc xe đăng kiểm với 2 biển số vào cùng thời điểm thì sự việc chắc chắn đã được phát hiện.
Như vậy, việc đưa xe đi kiểm định ở hai thời điểm khác nhau chứng tỏ đơn vị quản lý chiếc xe ý thức rất rõ nếu đăng ký cùng thời điểm thì chiếc xe trên sẽ không thể đăng kiểm được với 2 biển số. Chưa kể bản thân ông Trần Hồng Quảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình là người được phục vụ bằng chiếc xe 2 biển số trên không thể không biết việc một chiếc xe có 2 biển số là bất thường. Và lái xe cũng không thể tự ý thay đổi biển số xe khi là 80B, khi là 35A một cách tùy tiện được.
Vụ Phó bí thư thường trực tỉnh Ninh Bình sử dụng ô tô biển 80B: Trả lời ngụy biện - ảnh 2
Ông Trần Hồng Quảng không không thể không biết chiếc xe có 2 biển số 
ẢNH MINH HẢI
Chưa hết, với việc một chiếc xe có 2 biển số thì Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình sẽ sử dụng hồ sơ nào để quản lý, thanh toán chi phí xăng dầu? Hay chiếc xe sẽ được thanh toán xăng dầu 2 lần với 2 hồ sơ khác nhau? Kinh phí đăng kiểm và phí giao thông đường bộ đối với 1 trong 2 biển số này được xử lý như thế nào? Đó là những vấn đề rất cần Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình phải minh bạch cho công luận được biết…
Chiều 3.4, bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cho biết bà đã chỉ đạo Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình báo cáo vụ việc liên quan đến chiếc xe phục vụ ông Quảng. Tuy nhiên, khi được hỏi quan điểm của bà về việc ông Quảng dùng xe biển xanh 80B cũng như trách nhiệm nêu gương đạo đức công vụ của người đứng đầu cơ quan dân cử của ông Quảng thì bà Thanh không trả lời.
Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, mặc dù không đủ tiêu chuẩn, nhưng ông Trần Hồng Quảng vẫn được phục vụ bằng xe biển xanh 80B. Không những thế, chiếc xe phục vụ ông Quảng còn có 2 biển số.
Cụ thể, trong thời gian dài ông Trần Hồng Quảng được Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình bố trí một chiếc ô tô nhãn hiệu Toyota Camry 3.0, màu ghi hồng, mang biển số xanh 35A-5888 để phục vụ công tác. Nhiều người dân phát hiện cũng chiếc xe này, có khi lại được gắn biển số xanh 80B-2924 cũng để phục vụ ông Quảng.
Việc thay đổi 2 biển số khác nhau trên cùng một chiếc xe đã được thực hiện nhiều lần, kể cả đi công tác trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh Ninh Bình. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn viết trung

Nguyễn viết trung

Các anh dân đen mà làm sai là cơ quan nha nước phát hiện lẹ lăm. Còn các cụ nhiều tiền và cán bộ có sai thì khó phát hiện ngay được vì lực lượng mỏng, cán bộ năng lực còn hạn chế....Vụ này để kiểm điểm rút kinh nghiệm. Chào thân ái và tiếp tục sai, rồi rút kinh nghiệm...
Công Dân

Công Dân

HĐND mà bảo không rành luật pháp. vậy ai sẽ nắm luật, thực thi pháp luật??? ngụy biện rất hài hước
Thiện

Thiện

Đeo cái biển 80 nó chảnh hơn 35 xíu thôi mà!
Hien

Hien

Không chỉ ngụy biện mà là coi thường dư luận
Phạm khanh

Phạm khanh

Đúng là trả lời kiểu coi thường dư luận.
Trần Ngũ

Trần Ngũ

Một vị Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mà không biết một chiếc ô tô gắn 2 biển số đăng ký là phạm luật hay sao?
Phạm Duy

Phạm Duy

Nếu hiểu biết pháp luật còn hạn chế thì "về vườn" học lại, đến khi nào cảm thấy đủ nhận thức việc đúng sai thì lên làm lại cũng chưa muộn chứ ở vị trí của mấy vị mà mấy vị bảo không biết thì thôi rồi, các vị kém quá, mà cũng lạ là nhận thức kém mà leo đến mấy chức vụ cao này thì cũng giỏi.
hien

hien

Làm quan to thế thì dư luận là cài gì đối với vị đó. Cho về nhà đi học lại từ đầu để biết đọc luật.
5 phản hồi
Mai Ngọc Lâm

Mai Ngọc Lâm

Thiết nghĩ các cơ quan có liên quan ở Ninh Bình nên trả lời công luận một cách có trách nhiệm. Bởi vì càng trả lời quanh có ngụy biện thì càng làm cho công luận coi thường, càng làm mất thể diện của mình.
cường

cường

Đúng rồi bác. Haiz chán lắm các chú ấy cứ rút kinh nghiệm mãi sao ko rút cái gì khác tí như rút lui chẳng hạn!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm