Vụ sập tường làm 6 người chết: Xem xét xử lý trách nhiệm hình sự

0 Thanh Niên
Sau khi có kết quả, truy cứu trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan; xem xét kết quả giám định, điều tra để tính đến mức xử lý hình sự.
Đoàn công tác của Bộ Xây dựng đến kiểm tra trực tiếp tại hiện trường  /// ẢNH: XUÂN PHÚC Đoàn công tác của Bộ Xây dựng đến kiểm tra trực tiếp tại hiện trường - ẢNH: XUÂN PHÚC
Đoàn công tác của Bộ Xây dựng đến kiểm tra trực tiếp tại hiện trường
ẢNH: XUÂN PHÚC
* Thêm mảng tường có nguy cơ đổ sập
Ngày 16.3, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm trưởng đoàn đã đến hiện trường vụ sập tường công trình đang xây dựng xảy ra tại Công ty TNHH Bo Hsing (KCN Hòa Phú, xã Hòa Phú, H.Long Hồ, Vĩnh Long).
Tại hiện trường vẫn còn ngổn ngang những khối cột bê tông, đoạn đà bê tông cốt sắt gãy thành nhiều khúc nằm cạnh các đống gạch vỡ nát. Đặc biệt, một mảng tường lớn nằm cạnh nơi sập cũng đang có dấu hiệu nghiêng và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Sau khi khảo sát và kiểm tra hiện trường, đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long cùng các ban ngành liên quan.
Tại buổi làm việc, ông Đoàn Thanh Bình, Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Long, cho biết khoảng 10 giờ ngày 15.3, khi các công nhân đang tô trát đoạn tường dài khoảng 30 m, cao khoảng 12,57 m thì vách tường bị sập, đè lên các công nhân đang làm việc. Vụ tai nạn làm 6 người chết và 2 người bị thương.
Theo báo cáo, đây là công trình của Công ty TNHH Bo Hsing gồm các hạng mục: nhà xưởng 1, 2, 3; nhà ăn, nhà xe, nhà bảo vệ. Hạng mục xảy ra sự cố là nhà xưởng 3, diện tích xây dựng khoảng 4.844 m2, thuộc loại công trình công nghiệp, cấp 3...
Thứ trưởng Lê Quang Hùng đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức giải quyết sự cố, giao dứt điểm cho một đơn vị chịu trách nhiệm là Sở Xây dựng hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đứng ra cung cấp thông tin, hồ sơ... Phong tỏa hiện trường toàn bộ hạng mục của dự án này; đình chỉ thi công; chằng chống những bức tường xung quanh có kết cấu yếu, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào...
Thứ trưởng Lê Quang Hùng cũng đề nghị phong tỏa toàn bộ tài liệu có liên quan; thông báo cho chủ đầu tư có nhiệm vụ cung cấp thông tin và tham gia suốt quá trình điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự cố... Sau khi có kết quả, truy cứu trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan; xem xét kết quả giám định, điều tra để tính đến mức xử lý hình sự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng