Vụ sập tường làm 6 người chết: Xem xét xử lý trách nhiệm hình sự

0 Thanh Niên
Sau khi có kết quả, truy cứu trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan; xem xét kết quả giám định, điều tra để tính đến mức xử lý hình sự.
Đoàn công tác của Bộ Xây dựng đến kiểm tra trực tiếp tại hiện trường  /// ẢNH: XUÂN PHÚC Đoàn công tác của Bộ Xây dựng đến kiểm tra trực tiếp tại hiện trường - ẢNH: XUÂN PHÚC
Đoàn công tác của Bộ Xây dựng đến kiểm tra trực tiếp tại hiện trường
ẢNH: XUÂN PHÚC
* Thêm mảng tường có nguy cơ đổ sập
Ngày 16.3, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm trưởng đoàn đã đến hiện trường vụ sập tường công trình đang xây dựng xảy ra tại Công ty TNHH Bo Hsing (KCN Hòa Phú, xã Hòa Phú, H.Long Hồ, Vĩnh Long).
Tại hiện trường vẫn còn ngổn ngang những khối cột bê tông, đoạn đà bê tông cốt sắt gãy thành nhiều khúc nằm cạnh các đống gạch vỡ nát. Đặc biệt, một mảng tường lớn nằm cạnh nơi sập cũng đang có dấu hiệu nghiêng và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Sau khi khảo sát và kiểm tra hiện trường, đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long cùng các ban ngành liên quan.
Tại buổi làm việc, ông Đoàn Thanh Bình, Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Long, cho biết khoảng 10 giờ ngày 15.3, khi các công nhân đang tô trát đoạn tường dài khoảng 30 m, cao khoảng 12,57 m thì vách tường bị sập, đè lên các công nhân đang làm việc. Vụ tai nạn làm 6 người chết và 2 người bị thương.
Theo báo cáo, đây là công trình của Công ty TNHH Bo Hsing gồm các hạng mục: nhà xưởng 1, 2, 3; nhà ăn, nhà xe, nhà bảo vệ. Hạng mục xảy ra sự cố là nhà xưởng 3, diện tích xây dựng khoảng 4.844 m2, thuộc loại công trình công nghiệp, cấp 3...
Thứ trưởng Lê Quang Hùng đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức giải quyết sự cố, giao dứt điểm cho một đơn vị chịu trách nhiệm là Sở Xây dựng hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đứng ra cung cấp thông tin, hồ sơ... Phong tỏa hiện trường toàn bộ hạng mục của dự án này; đình chỉ thi công; chằng chống những bức tường xung quanh có kết cấu yếu, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào...
Thứ trưởng Lê Quang Hùng cũng đề nghị phong tỏa toàn bộ tài liệu có liên quan; thông báo cho chủ đầu tư có nhiệm vụ cung cấp thông tin và tham gia suốt quá trình điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự cố... Sau khi có kết quả, truy cứu trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan; xem xét kết quả giám định, điều tra để tính đến mức xử lý hình sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cánh đồng tổ dân phố Đồng Vân

Đời thôn và nhịp phố

Ở Đồng Vân (H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) hiện nay nông sản xuống chợ phường bằng xe máy, khỏi phải gồng gánh qua dốc cao, suối sâu như ngày xưa. Hầu hết thanh niên 'nhoáy' smart phone lia lịa... 
Một vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại khúc cua đài Đức Mẹ, đèo Bảo Lộc ngày 24.2	
 /// Ảnh: Gia Bình

Gắn camera giám sát đèo Bảo Lộc

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã giao Sở Tài chính làm việc với các sở, ngành liên quan về việc đầu tư lắp đặt camera giám sát giao thông trên đèo Bảo Lộc và xử lý 'điểm đen' trên đèo này.