Vụ xông vào trường chém chết học sinh: Thủ phạm mâu thuẫn với bố nạn nhân

4 Thanh Niên Online
Do có mâu thuẫn, thù tức với anh Lê Văn Thuận nhưng không làm gì được, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã mang theo dao đến trường đâm chết em Lê Hữu Phước (con anh Thuận) để trả thù.
Đỗ Mãnh Chiểu Minh, hung thủ gây án /// ẢNH MINH HẢI Đỗ Mãnh Chiểu Minh, hung thủ gây án - ẢNH MINH HẢI
Đỗ Mãnh Chiểu Minh, hung thủ gây án
ẢNH MINH HẢI
[VIDEO] 2/3 học sinh nghỉ học sau vụ đâm chém trong trường học ở Thanh Hóa
Chiều 5.5, nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết, nguyên nhân vụ án mạng tại Trường tiểu học xã Đồng Lương (xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa), khiến em Lê Hữu Phước (học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Đồng Lương) chết, 4 học sinh khác và 1 giáo viên bị thương là do hung thủ Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi, ngụ tại làng Cốc Mốc, xã Đồng Lương) có mâu thuẫn với bố em Phước.
Cụ thể, nhà Đỗ Mãnh Chiểu Minh và em Lê Hữu Phước sát tường nhau. Trong quá trình sinh sống, Minh xảy ra mẫu thuẫn với anh Lê Văn Thuận (bố đẻ em Phước). Do không làm gì được anh Thuận nên Minh ôm hận trong lòng.
Đến khoảng 8 giờ 45 phút ngày 3.5, Minh thủ sẵn con dao gọt hoa quả trong người và tìm đến Trường tiểu học Đồng Lương, nơi em Lê Hữu Phước đang học để sát hại em Phước. Sau khi hỏi thăm được vị trí lớp em Phước ở trên tầng 2 dãy nhà 2 tầng, Minh đã xông lên và dùng dao đâm liên tiếp nhiều phát vào người em Phước.
Vụ xông vào trường chém chết học sinh: Thủ phạm mâu thuẫn với bố nạn nhân - ảnh 1
Trường tiểu học Đồng Lương, nơi xảy ra án mạng
ẢNH MINH HẢI
Chưa dừng lại ở đó, sau khi đâm gục em Phước, trong quá trình chạy từ phòng học của lớp 5A xuống dưới tầng 1 để tẩu thoát, Minh còn dùng dao gây thương tích cho 4 học sinh khác và 1 giáo viên khác. Tuy được thầy cô ở trường đi cấp cứu, nhưng Lê Hữu Phước đã tử vong trên đường đến bệnh viện.
Theo hàng xóm của cả hung thủ và nạn nhân, trước đây, giữa anh Thuận và Minh từng có mâu thuẫn vặt trong cuộc sống. Nhiều năm trước anh Thuận từng trêu trọc Minh bị nhiễm HIV, nghi ngờ Minh ăn cắp vặt nên thi thoảng có lời qua tiếng lại khiến Minh thù hằn và tìm cách sát hại em Phước để trả thù.
Liên quan đến vụ án, ngày 4.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh để điều tra về tội giết người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dat huynh

Dat huynh

Tồi bại quá. Con nít có biết gì đâu mà giết con người ta
Phan Nam

Phan Nam

Trường học mà như cái chợ, ai ra vào cũng được!
Hồ công Anh

Hồ công Anh

Lời khai thiếu trung thực. Nếu mâu thuẩn với gia đình cháu bé thì sao lại gây thương tích cho các cháu khác. Các cháu bé đâu có truy đuổi hay cản trở gì hung thủ đâu?
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Không dám làm gì cha lại đi chém trẻ nhỏ như vậy có xứng đáng đứng trong trời đất không? Đứa trẻ nhỏ biết gì, thậm chí thấy cha mẹ gây gổ với người khác đã sợ xanh máu mặt rồi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm