Vừa cứu 5 người do nhà cháy, công an ở Huế cấp tập đi chữa cháy rừng thông

0 Thanh Niên Online
Lực lượng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kịp thời cứu thoát 5 người trong một ngôi nhà cháy lúc rạng sáng. Ngay sau đó, họ đã phải tiếp tục chữa cháy cứu rừng thông Kim Thái.
Rừng thông núi Kim Thái bị cháy /// Ảnh: V.T Rừng thông núi Kim Thái bị cháy - Ảnh: V.T
Rừng thông núi Kim Thái bị cháy
Ảnh: V.T

Tối 20.7, đại tá Nguyễn Trường Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, phụ trách lực lượng cánh sát PCCC cho biết, trong ngày lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ của tỉnh Thừa Thiên - Huế phải xử lý hai vụ cháy lớn, trong đó đã kịp thời cứu thoát 5 người thoát chết trong một vụ cháy nhà lúc rạng sáng.

Theo đó, khoảng 2 giờ 30 phút ngày 20.7, tại nhà ông Nguyễn Chiến (P.Tứ Hạ, TX.Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) đã xảy ra một vụ cháy lớn. Do ngôi nhà vừa để ở vừa kết hợp sản xuất chăn ga gối nệm, nên đám cháy bùng phát dữ dội.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cứu nạn 5 thành viên gia đình thoát nạn an toàn và sau đó khống chế, dập tắt đám cháy.

Vừa cứu 5 người do nhà cháy, công an ở Huế cấp tập đi chữa cháy rừng thông  - ảnh 1

Núi Kim Thái khi rừng thông bị cháy

Ảnh: V.T

Ngăn thảm họa cháy lan 60 hộ dân và ngôi chùa cổ

Ngay sau khi lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn vừa dập lửa tại nhà ông Chiến xong, đang tiếp tục xử lý hiện trường, thì nhận được tin báo tại khu vực núi Kim Thái (phường An Tây, TP.Huế) đã xảy ra một vụ cháy rừng.

Ngay lập tức, đại tá Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo huy động hơn 100 lượt phương tiện cùng hơn 350 cán bộ, chiến sĩ PCCC và cứu hộ cứu nạn của Công an TP.Huế, Cảnh sát cơ động phối hợp các lực chức năng và người dân dập lửa.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, vụ cháy được khống chế hoàn toàn, kịp thời ngăn chặn không để cháy rộng, cháy lan ra 60 hộ dân ở xung quanh và ngôi chùa cổ Thiền Tôn.

Vừa cứu 5 người do nhà cháy, công an ở Huế cấp tập đi chữa cháy rừng thông  - ảnh 2

Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập lửa cháy rừng thông núi Kim Thái

Ảnh: V.T

Rừng thông 30 năm tuổi trở lên bị cháy lớn, nghi do đốt nhang

Vụ cháy rừng thông ở núi Kim Thái có quy mô lớn, gây thiệt hại về diện tích rừng trồng của Công ty Lâm nghiệp Tiền Phong.

Thông tin ban đầu, vụ cháy bùng phát vào khoảng 10 giờ sáng từ một đám cháy nhỏ, do gặp thời tiết khô hanh lâu ngày và có gió lớn, cộng thêm thảm thực bì dày dưới tán rừng thông, khiến ngọn lửa lan rất nhanh, thiêu rụi nhiều hecta rừng trồng có tuổi đời khoảng 30 năm tuổi trở lên.

Hiện, lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân và mức độ thiệt hại do các vụ cháy gây ra. Theo thông tin ban đầu, nghi vấn vụ cháy rừng nêu trên là do người dân đi thăm mộ đốt nhang gây nên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm