Vượt xe cẩu 'bất thành', xe tải kéo lê xe máy khiến 2 người tử vong

2 Thanh Niên Online
Xe tải vượt xe cẩu 'bất thành' đã tông vào xe máy khiến 2 người tử vong.
Hiện trường vụ tai nạn /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Hiện trường vụ tai nạn - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Hiện trường vụ tai nạn
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Đến 18 giờ 30 ngày 5.1, Công an H.Phú Quốc (Kiên Giang) vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin để điều tra nguyên nhân một vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong.
[VIDEO] Tai bay vạ gió, hai người đi xe máy chết thảm ở Phú Quốc
Vượt xe cẩu 'bất thành', xe tải kéo lê xe máy khiến 2 người tử vong - ảnh 1
Xe tải tông vào xe máy rồi lao vào dãy kios đang xây dựng 
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, xe tải loại 7 tấn BS 65C - 097.51 lưu thông trên tuyến đường DT47 từ TT.Dương Đông đi xã Hàm Ninh. Khi đến đoạn đoạn ngã ba ấp Suối Mây (xã Dương Tơ), xe tải vượt xe cẩu BS 68C - 053.03. Tuy nhiên, pha vượt bất thành khiến 2 xe va chạm nhau, xe cẩu mất lái tông vào dải phân cách và dừng lại.
Vượt xe cẩu 'bất thành', xe tải kéo lê xe máy khiến 2 người tử vong - ảnh 2
Phần đầu xe tải bị hư hỏng nặng
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Trong khi đó, sau va chạm, xe tải tiếp tục lao tới và tông vào xe máy BS 49V8 - 1679 chạy phía trước khiến 1 trong 2 người đi xe máy chết tại chỗ, người còn lại chết trên đường đi cấp cứu.
Vượt xe cẩu 'bất thành', xe tải kéo lê xe máy khiến 2 người tử vong - ảnh 3
Xe cẩu tông vào dải phân cách sau va chạm 
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Sau khi tông xe máy gây ra hậu quả nghiêm trọng, xe tải tiếp tục lao vào một dãy ki-ốt đang xây khiến nhiều vật liệu văng ngổn ngang.
Tại hiện trường, vị trí xe tải và xe cẩu cách nhau gần 100 m, xe máy bị tông và kéo lê một đoạn khá dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn

Để ngăn ngừa tài xế xe tải và xe container gây ra các lỗi có nguy cơ gây tai nạn mà mức độ thiệt hại về người, tài sản, trật tự an toàn giao thông tại Việt Nam, các cơ quan chức năng phải có trách nhiệm nghiên cứu ban hành quy định nghiêm cấm các hành vi của tài xế có nguy cơ gây tai nạn giao thông và phạt nặng đối khi tài xế cố tình vi phạm. Để làm được điều đó, cơ quan chức năng cần đầu tư hệ thống ghi nhận và phân tích số liệu giám sát hành trình thông minh và nhanh chóng có kết quả đánh giá lỗi của các tài xế ngay sau khi tài xế có hành vi vi phạm quy định của nhà nước khi điều khiển phương tiện giao thông.

Ngoài ra, cơ quan nhà nước phải thật sự làm hết sức mình để ban hành bộ quy định cấm các hành vi của tài xế xe tải và xe container khi lưu thông trên đường.

Ngoài ra, trong thời gian quy định công tác của lực lượng công an giao thông trực chốt tại mỗi địa bàn, sau thời gian phương tiện không lăn bánh hơn 30 phút, trong khoảng cự ly di chuyển đầu tiên của xe tải và xe container, với 1km trong khu đô thị, với 5km trong khu ngoại thành, với 10km ở vùng sâu vùng xa, yêu cầu tài xế phải chủ động trình diện cảnh sát giao thông để được kiểm tra đo nồng độ cồn và kiểm tra chất kích thích khác (ma túy và các chất kích thích có nồng độ cao khác) và phải được công an giao thông xác nhận trên hệ thống giám sát giao thông quốc gia. Trường hợp hệ thống giám sát giao thông quốc gia ghi nhận xe tải hoặc xe container không có tín hiệu xác nhận của công an giao thông với các điều kiện đề xuất trên (có thể điều chỉnh cho phù hợp), thì tài xế và chủ phương tiện sẽ bị thông báo bằng nhiều cách để đóng tiền phạt. Số tiền phạt dùng để chi trả chi phí cho hệ thống giám sát giao thông quốc gia hoạt động. Trường hợp tài xế và chủ xe chậm nộp phạt thì cơ quan giám sát giao thông quốc gia gửi cảnh báo qua tin nhắn cho đối tượng vi phạm; danh sách các phương tiện chậm nộp phạt sẽ được truyền đến cơ quan chỉ huy công an giao thông tại địa phương nơi có phương tiện vi phạm đang di chuyển. Cơ quan chỉ huy sẽ thông báo ngay cho công an giao thông đang trực ở vị trí đón hướng phương tiện vi phạm để chốt chặn và thổi phạt hành vi vi phạm quy định giao thông mà chậm nộp phạt.
Kha thi thìn

Kha thi thìn

Lai là tai nạn do xe tải gây ra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm