Xác định ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, nam bệnh nhân 57 tuổi

7 Thanh Niên Online
Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu và xác định bệnh nhân nam 57 tuổi ở Đà Nẵng có kết quả dương tính với Covid-19.
Quyền bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo tại cuộc họp /// Ảnh Quang HIếu Quyền bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo tại cuộc họp - Ảnh Quang HIếu
Quyền bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo tại cuộc họp
Ảnh Quang HIếu
Sáng nay, 25.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19 báo cáo tình hình và đưa ra các biện pháp trong bối cảnh bệnh nhân ở Đà Nẵng được xác định dương tính với Covid-19.
Báo cáo tại cuộc họp, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết về trường hợp mắc bệnh tại Đà Nẵng (bệnh nhân số 416), sáng 25.7.2020, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu và cho kết quả khẳng định dương tính. Bệnh nhân trú tại P.Hòa Khánh Bắc,  Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Theo thông tin người nhà, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở tại TP. Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Xác định ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, nam bệnh nhân 57 tuổi

Ngày 7.7, bệnh nhân đưa mẹ vào vào Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn để điều trị bệnh tim và chăm sóc mẹ 2 ngày tại đây. Ngày 10.7, mẹ bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.
Ngày 16.7, bệnh nhân có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện. Ngày 17.7 bệnh nhân về nhà và có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Buổi tối cùng ngày, bệnh nhân tham dự tiệc ăn hỏi tại đường Nguyễn Lương, Hòa Khánh Bắc.
Ngày 18.7, bệnh nhân có đi đám cưới cháu ruột của vợ tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng).
Bệnh nhân sống chung với vợ và con gái tại nhà. Bệnh nhân có 01 con gái khác đã lấy chồng, đã ở riêng tại Tổ 59, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân có mẹ già, 92 tuổi, trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục lập danh sách các người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.

Liên quan bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: Những ai đã được đưa đi cách ly?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Richard Hoang

Richard Hoang

Không chủ quan , cũng không hoang mang. Bình tĩnh tìm cách sẽ qua thôi.
DucThanh Pham

DucThanh Pham

Vậy ai là người lây cho ông này ?
75141

75141

Quan trọng nhanh chống xác định được f0owr đâu ra. Và những f1 khác của f0 này
Toan Duong

Toan Duong

Phải tìm ra nguồn lây nhiễm, phải khai thác thông tin từ nhiều nguồn. Quá nguy hiểm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái chết của con chó cưng khiến vợ chồng chị C. 
lo lắng, mong cơ quan chức năng vào cuộc
  /// ẢNH: TRỊNH THANH

Lo lắng vụ thú cưng nghi 'trúng độc' chết

Nhiều bạn đọc bày tỏ sự đồng cảm và lo lắng về vụ nhiều thú cưng nghi bị ăn trúng bả chó mà chết, đề nghị ngành chức năng vào cuộc làm rõ và có biện pháp xử lý để người dân không còn phải bất an.
Một con bò bị xẻ thịt trộm
 /// ẢNH: ĐỨC NHẬT

Tàn nhẫn nhân đôi

Kẻ trộm bò tổ chức giết mổ tại chỗ rồi lấy đi những phần có giá trị. Còn lại ở hiện trường là đầu và nội tạng, máu me vương vãi khắp nơi, cảnh tượng kinh hoàng như một cuộc hành quyết thời trung cổ.