Xác định được tàu hàng tông chìm tàu cá rồi bỏ chạy

2 Thanh Niên
Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định cho biết đã xác định được tàu hàng Pacific Express Sai Gon (Công ty TNHH MTV vận tải biển Gemadept) tông chìm tàu cá PY 40087 TS tại vùng biển Quy Nhơn.

Tàu Pacific Express Sai Gon 	
	 /// Ảnh: Từ Đạt Tàu Pacific Express Sai Gon - Ảnh: Từ Đạt
Tàu Pacific Express Sai Gon
Ảnh: Từ Đạt
Ngày 26.4, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định cho biết đã xác định được tàu hàng Pacific Express Sai Gon (Công ty TNHH MTV vận tải biển Gemadept) tông chìm tàu cá PY 40087 TS tại vùng biển Quy Nhơn.
Sáng 10.4, tàu cá PY 40087 TS do ông Võ Trọng Lưu (44 tuổi, ở Phú Yên) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, cùng 2 ngư dân đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Quy Nhơn thì bị một tàu hàng tông chìm. Sau khi gây tai nạn, tàu hàng bỏ đi. 3 ngư dân trên tàu cá nhảy xuống biển và được một tàu cá khác cứu vớt.
Thông qua lịch trình ra vào cảng Quy Nhơn, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định phát hiện tàu biển Pacific Express Sai Gon cập cảng Quy Nhơn trưa 24.4 có đặc điểm nhận dạng giống như lời kể của các ngư dân bị nạn nên đã cử lực lượng phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn đến làm việc.

Tàu hàng tông chìm tàu cá rồi bỏ chạy, 3 ngư dân thoát chết

Qua kiểm tra nhật ký hàng hải, kế hoạch hành trình của tàu Pacific Express Sai Gon trùng khớp với thời gian địa điểm tàu cá gặp nạn. Chủ tàu cá cũng xác định chính tàu hàng Pacific Express Sai Gon tông chìm tàu của mình. Tàu Pacific Express Sai Gon đã thừa nhận việc gây ra tai nạn trên.
Hiện Công ty TNHH MTV vận tải biển Gemadept đã ủy quyền cho Công ty TNHH thương mại và tiếp vận quốc tế Interlogs phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết bồi thường cho ngư dân bị nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Trọng Võ

Thành Trọng Võ

Ngoài bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho ngư dân phải truy cứu trách nhiệm hình sự thuyền trưởng vì bỏ mặc nạn nhân giữa biển khơi sau khi gây tai nạn thử hỏi nếu không được tàu cá khác cứu vớt những ngư dân thiệt mạng giữa biển khơi thì hành vi phạm tội sẽ bị lấp liếm.
ninh tran

ninh tran

Xử lý hình sự tài công, thuyền trưởng, chủ tàu thật nặng, đây có thể xem như hành động mưu sát nhiều người. Tàu chìm, bơ vơ giữa biển khác gì chết mòn, còn được tàu khác cứu không thể xem là chưa chết người được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm