Xây dựng nông thôn mới không chỉ là điện, đường, trường, trạm

0 Thanh Niên
Chủ tịch nước cho rằng xây dựng nông thôn mới không chỉ là phát triển điện, đường, trường, trạm... mà cần quan tâm đời sống người dân, trong đó cần có giải pháp nâng cao thu nhập người dân, xây dựng các thiết chế văn hóa...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cam kết sẽ thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của cử tri đến nơi, đến chốn	 /// Ảnh: SỸ ĐÔNG Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cam kết sẽ thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của cử tri đến nơi, đến chốn - Ảnh: SỸ ĐÔNG
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cam kết sẽ thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của cử tri đến nơi, đến chốn
Ảnh: SỸ ĐÔNG
Ngày 9.5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị số 10 (TP.HCM) gồm Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ; Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam Trần Đức Cường; Phó hiệu trưởng Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Nguyễn Thanh Hiệp tiếp xúc cử tri tại H.Củ Chi; riêng thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM vắng mặt do thuộc trường hợp F2, đang cách ly theo quy định.
Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri ở H.Củ Chi bày tỏ vấn đề được đặc biệt quan tâm là hạ tầng giao thông kết nối huyện với trung tâm TP.HCM và kết nối vùng chưa được đầu tư như quy hoạch. Có thể kể đến một số dự án vẫn nằm trên giấy như vành đai 3, cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, mở rộng tỉnh lộ 8, tỉnh lộ 15... Do đó, cử tri gửi gắm tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên khi trúng cử sẽ góp tiếng nói quan trọng để đẩy nhanh tiến độ các dự án này.
Trao đổi với cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận Củ Chi là vùng đất cách mạng, các thế hệ cha anh đã ngã xuống hy sinh để bảo vệ Tổ quốc nhưng hiện cuộc sống một bộ phận người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, trách nhiệm của đại biểu là phải đưa chất lượng đời sống người dân vùng đất này lên cao hơn hoặc bằng các quận, huyện khác.
Về hạ tầng, Chủ tịch nước đồng tình với việc cần phải đẩy nhanh tiến độ dự án đường cao tốc và vành đai, đặc biệt là cao tốc TP.HCM - Mộc Bài để thông thương quốc tế và trong nước.
Về kinh tế, Củ Chi cần chuyển đổi sang nông nghiệp công nghệ cao và dịch vụ, chứ không chỉ làm nông nghiệp hiệu quả thấp như trước. Chủ tịch nước cho rằng xây dựng nông thôn mới không chỉ là phát triển điện, đường, trường, trạm... mà cần quan tâm đời sống người dân, trong đó cần có giải pháp nâng cao thu nhập người dân, xây dựng các thiết chế văn hóa cho thanh thiếu niên để phát triển xã hội lành mạnh, nhân văn. “Chúng tôi sẽ thúc đẩy giải quyết các kiến nghị chính đáng của người dân đến nơi, đến chốn trong thời gian quy định”, Chủ tịch nước cam kết.
Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM, cho biết nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, sẽ nghiêm túc lắng nghe ý kiến cử tri, định kỳ đi cơ sở và có lịch tiếp dân, đồng thời phản ánh trung thực các ý kiến với Quốc hội, giám sát giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị. Đồng thời, cùng với tập thể lãnh đạo nỗ lực xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế; quan tâm giải quyết việc làm và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em.
Cũng trong ngày 9.5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, tặng quà một số hộ gia đình chính sách tại H.Củ Chi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm