Xe cứu thương trục trặc, bệnh nhân tử vong trên đường cấp cứu

4 Thanh Niên
Theo tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, hôm qua 23.9, cơ quan này đã chỉ đạo Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 đến thăm hỏi và chia buồn với gia đình ông Lê Hồng Chung (49 tuổi, ở P.Cao Xanh, TP.Hạ Long, Quảng Ninh), người trước đó tử vong trên đường đi cấp cứu.
Sự việc xảy ra khoảng 19 giờ ngày 21.9, ông Chung bị đột quỵ tại nhà và được người nhà gọi Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 xin điều xe đến đưa ông Chung đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu chạy đến chân dốc gần nhà ông Chung thì bị chết máy. Gia đình phải gọi xe cấp cứu khác, tuy nhiên ông Chung đã tử vong trên đường đi.
Do gia đình bệnh nhân bức xúc nên cơ quan chức năng đã làm giám định pháp y, kết quả cho thấy ông Chung tử vong là do động mạch não bị phình, vỡ làm chảy máu ồ ạt gây chèn ép não... dẫn đến tử vong.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phạm Văn Đễ, Giám đốc Trung tâm giám định pháp y Quảng Ninh, cho biết ông Chung có tiền sử phình mạch máu não, với tai biến trên, bệnh nhân sẽ tử vong chỉ trong vài phút, tỷ lệ cứu được là hy hữu.
Giám đốc Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Trần Đình Sĩ cho biết việc chiếc xe cấp cứu bị hỏng máy là rất hiếm. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy, chiếc xe đã bị trục trặc phần điện.
Theo một lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh, cơ quan này đã chỉ đạo toàn ngành kiểm tra lại máy móc và bảo dưỡng đặc biệt với các xe cấp cứu, vì nhiều xe có thể bị ảnh hưởng khi phục vụ trong đợt mưa lũ vừa qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trong Tran

Trong Tran

Xin gửi tới gia đinh người xấu số lời chia buồn sâu sắc. Tôi cũng mất mẹ trong một chiều cuối thu, dù được chuyển đến viện lớn HN trong vòng vài phút nhưng với bệnh cảnh xuất huyết não nặng nên các bác sĩ đã không thể giúp gì được. Tôi nhớ vị giáo sư đã nói với gia đình là những trường hợp như này khả năng cứu được khoảng 0,001% và nếu có qua được thì người bệnh sẽ sống nốt phần đời thực vật còn lại trên giường. Đó là số phận!
thien

thien

Có thể do số mệnh, định mệnh đã đến không thể cứu được nữa.
Nguyên Vũ

Nguyên Vũ

Với trường hợp bệnh nhân này, nếu có chuyển viện kịp, khả năng sống sót vẫn rất hiếm. Xin thành thật chia buồn với gia đình và cầu mong linh hồn bác được siêu thoát cõi bình tịnh. Tuy nhiên, các bệnh viện cũng nên tránh trường hợp sai sót không đáng có như vừa rồi. Xe gì thì xe nhưng xe cấp cứu phải luôn được kiểm tra trên cả mức độ thường xuyên, người lái phải có tâm và trách nhiệm để chăm sóc phương tiện - nghĩa là xe hầu luôn đảm bảo tốt để phục vụ, để tránh các trường hợp xui rủi dẫn đến cái chết oan ức cho người bệnh vì không cứu chữa được kịp thời. Sinh mạng con người vốn vô giá vì mất đi rồi sẽ không bao giờ có lại được, vì vậy mong các bệnh viện và các bác tài có mức quan tâm tốt nhất cho loại xe đặc biệt này.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

XE CẤP CỨU - SOS - Như vật cứu tinh nếu kịp thời. Mà đâu phải lúc nào cũng " còi hụ " giữa phố đâu ? Hãy tranh thủ thời gian kiểm tra xe, bảo trì hơn - kẻo tắc trách, ân hận đấy !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm