Xe kéo gãy chốt, máy bay 'kẹt' ở đường băng sân bay Nội Bài

2 Thanh Niên Online
Trong quá trình kéo chiếc máy bay Airbus A350-900 của Vietnam Airlines từ xưởng sửa chữa ra ngoài, xe kéo gãy chốt khiến chiếc máy bay này kẹt lại trên đường băng một lúc, làm nhiều chuyến bay phải chờ đợi để cất cánh.
Sự cố gãy chốt khi kéo máy bay ra đường băng khiến nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng (ảnh minh họa) /// Ảnh M.Hà Sự cố gãy chốt khi kéo máy bay ra đường băng khiến nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng (ảnh minh họa) - Ảnh M.Hà
Sự cố gãy chốt khi kéo máy bay ra đường băng khiến nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng (ảnh minh họa)
Ảnh M.Hà
Tối qua, 2.7, khi chiếc máy bay Airbus A350-900 được kéo tới vị trí đỗ số 25S để đỗ qua đêm sau khi hoàn thành bảo dưỡng định kỳ, xe kéo máy bay bất ngờ bị gãy chốt an toàn (shear pin) và không thể tiếp tục di chuyển.

Xe kéo gãy chốt, máy bay Airbus 'kẹt' ở đường băng sân bay Nội Bài

Sự cố xảy ra khi máy bay đang di chuyển trên đường băng 11R/29L (đường băng 1B) để vào đường lăn S1A rồi tới chỗ đỗ số 25S.
Công ty sửa chữa máy bay Vaeco đã thực hiện đổi cần kéo đẩy máy bay của xe kéo. Khoảng 10 tối qua, chiếc máy bay Airbus A350 đã được đẩy vào vị trí 25S và giải phóng đường băng 1B, máy bay không bị hỏng hóc bởi sự cố trên.
Đáng chú ý, đường băng 11L/29R (đường 1A) tại sân bay Nội Bài đang được đóng để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn.
Sự cố trên đã khiến chiếc máy bay Aibus A350-900 phải chiếm dụng đường băng 1B trong khoảng 20 phút.
Do không còn đường băng để hạ cánh nên 8 chuyến bay đến Nội Bài trong thời gian trên phải bay chờ trên trời và 1 chuyến bay cất cánh chậm 17 phút trong thời gian đường băng 1B bị chiếm dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh cuong

trinh cuong

Sự cố ngoài ý muốn ? Chỉ thời gian được xem là không quá lâu nhưng ảnh hưởng 9 chuyến bay đến và đi, chắc là không ít hành khách quá 'nóng ruột" ...Giờ buộc phải rút kinh nghiệm để có phương án dự phòng nhanh nhất (*hình minh họa nhưng không "gần" với tin )
A. Định

A. Định

Vô lý quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm