Xe thang chạy 'cắt mặt' máy bay tại Tân Sơn Nhất, lái xe bị phạt 4 triệu

6 Thanh Niên Online
Cảng vụ hàng không miền Nam vừa ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng một lái xe thang, do lỗi điều khiển phương tiện trong sân bay không giữ khoảng cách an toàn với máy bay.
Nhiều sự cố an toàn liên quan đến xe thang tại sân bay  /// Ảnh minh hoạ Nhiều sự cố an toàn liên quan đến xe thang tại sân bay - Ảnh minh hoạ
Nhiều sự cố an toàn liên quan đến xe thang tại sân bay
Ảnh minh hoạ
Vụ việc xảy ra hôm 19.8, lái xe Đ.V.D, nhân viên Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS), khi đang điều khiển xe trong khu bay Tân Sơn Nhất do thiếu quan sát, đã chạy cắt ngang đầu máy bay A321, số hiệu VNA339, đang lăn trên đường lăn, khiến máy bay phải dừng chờ xe đi qua.
Cảng vụ hàng không miền Nam đã phạt lái xe 4 triệu đồng do không tuân thủ quy định an toàn. Lái xe Đ.V.Đ cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thiết bị mặt đất do Cục Hàng không Việt Nam cấp trong thời gian 2 tháng.
Chỉ sau đó 2 ngày, hôm 21.8, máy bay boeing 787-9 của Vietnam Airlines khi đang chuẩn bị cho chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đi Osaka (Nhật Bản) cũng bất ngờ bị xe thang của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - VIAGS, do ông L.Đ.B. cầm lái đâm vào thân máy bay.
Cú va chạm làm phần thân dưới cửa L4 (cửa phía sau) chiếc Boeing 787-9 (sản xuất năm 2015) bị hỏng. Sự cố khiến Vietnam Airlines phải ngừng khai thác chiếc Boeing 787-9 bị đâm thủng thân để kiểm tra kỹ thuật.
Toàn bộ 265 hành khách của chuyến bay VN 320 được chuyển qua chiếc Boeing 787 khác để đi Osaka vào sáng hôm sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng sahara

Hoàng sahara

Đi ngoài đường thì bác tài của các loại xe tranh nhau từng chút, bóp còi inh ỏi, tranh nhau với cả tàu hỏa, vào sân bay cũng tranh đua với máy bay luôn (!?). Giống như là gấp rút lắm vậy. Tuy nhiên, năng suất lao động thì tốp cuối Đông Nam Á. Cái cần nhanh thì chậm như con rùa. Cái cần phải kiên nhẫn thì họ bức xúc như cháy nhà tới nơi!
Minh Trang

Minh Trang

chỉ là bệnh tăng động giảm chú ý (ADHD) thôi chứ chẳng phải năng suất gì đâu. Năng suất người ta là tri thức chất xám, không cần nhanh.
Tước bằng 2 tháng thì ít quá , phải vĩnh viễn mới hợp lẽ. Thậm chí là sa thải cấm làm việc trong ngành hàng không luôn để đảm bảo an toàn
tam co Đỗ

tam co Đỗ

Quá nguy hiểm,hãy kiểm tra sức khỏe lái xe này
Bình

Bình

Ra đường dừng xe đèn đỏ, còn 3 giây ô tô đằng sau đã bóp còi inh ỏi...
anh

anh

nếu gây tai nạn tính bằng triệu dolla mà sao phạt có 4tr ,nếu xui có tai nạn nhe răng cười trừ chứ tiền nào đền nổi
Robin

Robin

Thói quen đi ngoài đường hàng ngày không nhường nhau nên vô sân bay lái xe thang không nhường máy bay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm