Xem xét kỷ luật nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh

8 Thanh Niên Online
Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận, nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh, nguyên Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng cùng 4 thứ trưởng, đã có sai phạm, gây thất thoát lớn tiền, tài sản của nhà nước tại Bộ Giao thông vận tải.
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh có vi phạm trong việc quyết định thực hiện cổ phần hóa tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông vận tải /// Ảnh Ngọc Thắng Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh có vi phạm trong việc quyết định thực hiện cổ phần hóa tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông vận tải - Ảnh Ngọc Thắng
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh có vi phạm trong việc quyết định thực hiện cổ phần hóa tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông vận tải
Ảnh Ngọc Thắng
Theo thông cáo phát đi chiều nay, 5.5, từ ngày 24 - 26.4, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã họp kỳ 35 dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban.
Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, kết luận về việc kiểm tra đối với Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải.
Theo đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận, Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông vận tải.
Bên cạnh đó, cá nhân ông Đinh La Thăng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (đã bị khai trừ ra khỏi Đảng và đang chấp hành hình phạt tù), chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng và Bộ Giao thông vận tải. Cá nhân ông Đinh La Thăng vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
Ngoài ra, các ủy viên Ban cán sự Đảng, thứ trưởng gồm: ông Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Ngọc Đông và Nguyễn Nhật cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng kết luận, ông Vũ Văn Ninh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ, có vi phạm, khuyết điểm trong việc quyết định chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông vận tải.
Xem xét kỷ luật nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh - ảnh 1
Ông Đinh La Thăng vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công 
Ảnh Chinhphu.vn
Ông Phạm Viết Muôn, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu cho lãnh đạo Chính phủ về chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông vận tải.
Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận: vi phạm của Ban cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải và những cá nhân nêu trên đã gây thất thoát lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành giao thông vận tải, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.
“Để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm nêu trên, có trách nhiệm của các đơn vị thuộc Bộ GTVT và Văn phòng Chính phủ. Ủy ban Kiểm tra T.Ư yêu cầu các tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan”, thông cáo viết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngoc Vinh

Ngoc Vinh

Lò lại tiếp tục được đốt nóng.
thành nhân

thành nhân

Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận, nguyên Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh, nguyên Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng cùng 4 thứ trưởng, đã có sai phạm, gây thất thoát lớn tiền, tài sản của nhà nước tại Bộ Giao thông vận tải. ..Và kỷ luật là XONG hay sao?
Trịnh thủy

Trịnh thủy

Chắc chắn bạn không hiểu gì về nguyên tắc xử lý kỹ luât bên Đảng và bên chính quyền.
Một người là cán bô, đảng viên khi vi phạm thì bị xử lý về đảng, rồi đến chính quyền. Việc xử lý chỉ nằm trong phạm vii qui định xử lý kỷ luật.
Còn việc vi phạm đến mức phải điều tra - khởi tố - xét xử - đi tù.
Hoàng Gia

Hoàng Gia

Lò đang nóng rực.
An Quy Tran

An Quy Tran

Dù là cấp nào tính nêu gương không cao,làm sai lệch nhiệm vụ,chức trách thì phải bị kỷ luật là đương nhiên. Mong hãy sửa chửa tốt khuyết điểm để tiến lên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm