Xét nghiệm giám sát Covid-19 ngoài cộng đồng ở TP.HCM hiện như thế nào?

0 Thanh Niên Online
TP.HCM đã lấy mẫu 16.243 người đến TP.HCM tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp, hầu hết đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.
TP.HCM chưa phát hiện người nhiễm ngoài cộng đồng, khu dân cư. /// ẢNH: DUY TÍNH TP.HCM chưa phát hiện người nhiễm ngoài cộng đồng, khu dân cư. - ẢNH: DUY TÍNH
TP.HCM chưa phát hiện người nhiễm ngoài cộng đồng, khu dân cư.
ẢNH: DUY TÍNH
Sáng 1.3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tính đến ngày 1.3, HCDC đã lấy mẫu 16.243 người đến TP.HCM tại sân bay, ga tàu, bến xe, chợ, quán ăn, chùa…, trong số đó đã có 15.776 mẫu xét nghiệm Covid-19 âm tính, 647 mẫu đang chờ kết quả.

Sáng 1.3: Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu có kết quả âm tính, không có thêm ca bệnh mới

Theo HCDC, các trung tâm y tế quận, huyện và Thành phố Thủ Đức đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm giám sát Covid-19 các thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trước 2 ngày giao quân tại 24 quận huyện; đã thực hiện lấy mẫu 5.134 trường hợp, trong đó 3.840 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 1.294 trường hợp đang chờ kết quả.
Theo HCDC, đã 18 ngày TP.HCM không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Đến ngày 1.3, số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại TP.HCM là 210, trong đó 202 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 8 trường hợp đang điều trị. 44 bệnh nhân đang được giám sát sau xuất viện.
Ngoài ra, có 2.242 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 313 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cơ quan y tế TP.HCM khuyến cáo người dân tuân thủ quy định cách ly khi nhập cản; cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép; hướng dẫn, nhắc nhở học sinh thực hiện 5K khi đến trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CSGT ra lệnh dừng xe 
đối với người đi xe máy 
lưu thông vào làn xe ô tô /// ẢNH: BÍCH NGÂN

Lý lẽ kiểu... Chí Phèo

Có những nhân vật, mà tính cách được các nhà văn xây dựng sống mãi với thời gian, thậm chí trở thành hình ảnh ví von cửa miệng trong đời sống thường nhật.