Xử lý nghiêm nếu vận động người dân không nhận tiền hỗ trợ

0 Thanh Niên
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu xử lý nghiêm nếu có việc vận động người dân không nhận tiền hỗ trợ.
Ngày 13.5, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện hỏa tốc gửi các địa phương, ban, ngành trong tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm nếu có việc vận động người dân từ chối nhận tiền của Chính phủ hỗ trợ do thuộc diện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị chi trả tiền hỗ trợ cho người dân theo đúng quy định, không được vận động người dân từ chối; nếu phát hiện có sự vận động sẽ xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức liên quan. Đối với người dân tự nguyện từ chối, UBND tỉnh yêu cầu phải hướng dẫn làm thủ tục đúng quy định.
Theo kế hoạch, đến hết ngày 10.5, các ngành, địa phương ở Thanh Hóa phải chi trả xong cho những người thuộc diện có công với cách mạng, người hưởng chế độ bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo, nhưng đến hết ngày 13.5, vẫn còn nhiều địa phương chưa thực hiện xong.
Trong quá trình triển khai, tỉnh có hàng ngàn người dân viết đơn hoặc ký vào đơn in sẵn “tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ”. Một số địa phương có số lượng lớn người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ, như: H.Thọ Xuân (2.419 người), H.Yên Định (hơn 500 người), H.Quảng Xương (hơn 1.300 người)... chủ yếu thuộc diện hộ cận nghèo.
Tuy nhiên, sau khi có thông tin người dân Thanh Hóa không nhận tiền hỗ trợ, trên mạng xã hội và dư luận có ý kiến cho rằng có dấu hiệu chính quyền địa phương vận động người dân không nhận tiền hỗ trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm