Xử lý vụ đập phá tài sản doanh nghiệp để phản đối nạo vét cát

1 Thanh Niên
Công ty TNHH Phú Hiệp đưa phương tiện đến để chuẩn bị thi công dự án nạo vét, khơi thông dòng chảy, tận thu cát nhiễm mặn tại cửa sông Hà Thanh thì bị người dân chặt phá phao bè, buộc phải kéo phương tiện đi nơi khác.
Phương tiện nạo vét cát bị người dân yêu cầu đưa ra khỏi khu vực thôn Diêm Vân /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Phương tiện nạo vét cát bị người dân yêu cầu đưa ra khỏi khu vực thôn Diêm Vân - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Phương tiện nạo vét cát bị người dân yêu cầu đưa ra khỏi khu vực thôn Diêm Vân
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Ngày 5.5, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có văn bản giao UBND H.Tuy Phước kiểm tra, giải quyết kiến nghị của người dân ở thôn Diêm Vân (xã Phước Thuận, H.Tuy Phước, Bình Định); không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, khiếu kiện đông người vượt cấp.
Đồng thời giao UBND H.Tuy Phước chỉ đạo UBND xã Phước Thuận phối hợp các đơn vị liên quan và Công ty TNHH Phú Hiệp đối thoại trực tiếp với các hộ dân để vận động, giải thích và hỗ trợ (nếu có), tạo sự đồng thuận đối với việc triển khai dự án nạo vét, khơi thông dòng chảy, tận thu cát nhiễm mặn tại cửa sông Hà Thanh. UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty TNHH Phú Hiệp cam kết hoạt động nạo vét cát tại khu vực thôn Diêm Vân không gây sạt lở bờ sông, không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
UBND tỉnh Bình Định cũng giao Công an tỉnh chỉ đạo xử lý theo quy định pháp luật đối với những người đã có hành vi đánh người, đập phá tài sản của Công ty TNHH Phú Hiệp.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 2.4, Công ty TNHH Phú Hiệp đưa phương tiện đến khu vực thôn Diêm Vân để cắm mốc, chuẩn bị thi công dự án nạo vét, khơi thông dòng chảy, tận thu cát nhiễm mặn tại cửa sông Hà Thanh thì bị người dân địa phương chặt phá phao bè, buộc phải kéo phương tiện đi nơi khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Nạo vét sẽ có sạt lở ít hay nhiều thôi vì chổ bị móc cát lên sẽ lấy cát đất 2 bên bờ sông bù lại nên gây sạt lở.
Quan chức nào dám đứng ra ký cam kết nếu có sạt lở sẽ bỏ tiền túi ra đền cho nhân dân và tự nghỉ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm