Xử phạt chủ fanpage 'Thừa Thiên Huế' đăng tin Covid-19 gây hoang mang

0 Thanh Niên Online
Chủ nhân, quản trị fanpage 'Thừa Thiên Huế' bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng vì đăng tin Covid-19 gây hoang mang, lo lắng cho người dân.
Lực lượng chức năng làm việc với quản trị fanpage THỪA THIÊN HUẾ /// ẢNH: SỞ TT-TT Lực lượng chức năng làm việc với quản trị fanpage THỪA THIÊN HUẾ - ẢNH: SỞ TT-TT
Lực lượng chức năng làm việc với quản trị fanpage THỪA THIÊN HUẾ
ẢNH: SỞ TT-TT
Sáng 6.5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt ông ông Lê Quang H. (27 tuổi, trú đường Nguyễn Huệ, TP.Huế) quản trị fanpage "Thừa Thiên Huế" 5 triệu đồng vì đăng tin Covid-19 gây hoang mang cho cộng đồng. Lỗi của ông H. vi phạm Nghị định 15 của Chính phủ trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Sáng cùng ngày, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, làm việc trực tiếp với quản trị fanpage này là ông Lê Quang H. để làm rõ một số nội dung vi phạm.
Tại buổi làm việc, ông Lê Quang H. thừa nhận fanpage nói trên do mình lập và quản trị; đã đăng tải và chia sẻ nội dung thông tin không rõ ràng, cụ thể địa điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19.
Ông H. cam kết không tái diễn hành vi tương tự và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm. Ông H. đã gỡ nội dung thông tin không chính xác nêu trên và đăng tin xin lỗi.
Trước đó, trên trang tương tác Hue-S, Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế, người dân đã phản ánh fanpage "Thừa Thiên Huế" đăng thông tin các ca lây nhiễm Covid-19 không có địa điểm, địa chỉ cụ thể rõ ràng, gây hoang mang cho cộng đồng.
Cụ thể, vào lúc 20 giờ 25 phút ngày 29.4.2021, trang này đăng nội dung “Chiều nay: 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh”.
Sau khi tiếp nhận thông tin Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế chuyển nội dung phản ánh vi phạm của fanpage "Thừa Thiên Huế" cho Thanh tra Sở TT-TT, cùng các cơ quan chức năng xác minh làm rõ và xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm