Xúc phạm hình ảnh, danh dự lãnh tụ, lãnh đạo, chủ Facebook 'Bồ Công Anh', 'Hồ Mai Chi' bị phạt tù

24 Thanh Niên Online
Nguyên (chủ Facebook 'Bồ Công Anh), Khang (chủ Facebook 'Hồ Mai Chi') khai buồn chuyện gia đình, bức xúc cá nhân nên soạn, đăng, chia sẻ các bài viết lên Facebook.
 /// Ảnh: Mai Trâm -  Đồ họa: VY ANH - Ảnh: Mai Trâm - Đồ họa: VY ANH
Ảnh: Mai Trâm - Đồ họa: VY ANH
Sáng 22.9, TAND Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ đã tuyên phạt Nguyễn Hồng Nguyên (38 tuổi), ngụ P.Thường Thạnh, 2 năm tù (bị bắt giam tại tòa); Trương Đình Khang (26 tuổi), ngụ P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ, 1 năm tù, cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 1 Điều 331 của bộ luật Hình sự.
Theo cáo trạng, năm 2017, Nguyễn Hồng Nguyên sử dụng mạng xã hội Facebook với tên tài khoản “Nguyên Hồng Nguyễn” (nick name “Bồ Công Anh”), Trương Đình Khang sử dụng mạng xã hội Facebook với tên tài khoản “Hồ Mai Chi” để giao lưu kết bạn.
Nguyên và Khang thường xuyên truy cập internet để xem các bài viết, hình ảnh, video có các nội dung nói xấu, bôi nhọ cá nhân lãnh đạo, cơ quan Đảng, Nhà nước; xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, Nguyên, Khang đã soạn thảo, đăng tải, chia sẻ các bài viết trên lên tài khoản Facebook cá nhân của mình.
Theo kết luận tại giám định của Sở TT-TT Cần Thơ, 77 tờ tài liệu in trên khổ giấy A4 là những bài viết, hình ảnh mà Nguyễn Hồng Nguyên đã viết, đăng, phát tán trên trang Facebook cá nhân tên “Nguyên Hồng Nguyễn”; 31 trang tài liệu là những bài viết, hình ảnh mà Trương Đình Khang đã viết, đăng, phát tán trên trang Facebook cá nhân tên “Hồ Mai Chi” đã xâm phạm an ninh chính trị quốc gia, trật tự an toàn xã hội; làm cho người xem có cái nhìn không đúng về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xúc phạm nghiêm trọng hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh tụ vô sản quốc tế; xúc phạm danh dự, nhân phẩm đối với nhiều lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tiếp tay đắc lực cho các thế lực thù địch, phản động chống phá nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và lật đổ chính quyền nhân dân.
Quá trình điều tra, Nguyên và Khang khai nhận do buồn chuyện gia đình, bức xúc cá nhân nên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ các bài viết trên lên trang cá nhân Facebook và do một mình thực hiện, không bị ai ép buộc, xúi giục, giúp sức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thiên Ngân

Nguyễn Thiên Ngân

Án phạt quá nhẹ, không đủ sức răn đe
Tri Khiêm

Tri Khiêm

Thượng tôn pháp luật, cái nào cũng theo luật chứ không phải theo cảm tính, bạn thử ở tù 1 năm xem có nhẹ không?
bùi văn khuyến

bùi văn khuyến

Phải ngồi năm bảy năm mới hết thói xuyên tạc chống phá người ta là lãnh tụ có nhiều công lao đối với đất nước nay họ đã qua đời bọn bay trẻ người non dạ biết gì mà dựng chuyện nói xấu bôi nhọ tòa án không nên nương nhẹ những người này
3 phản hồi
hoàng tuấn linh

hoàng tuấn linh

cần có những bản án thật nghiêm khắc đối với những đối tượng chống phá.
Dương Hoài Ân

Dương Hoài Ân

Vì những con người này nên đầy tin nhảm trên mạng. Nên trừng phạt răn đe nghiêm khắc hơn.
Lê Trí

Lê Trí

Hoàn toàn ủng hộ chính quyền trong việc xử lý các đối tượng.Cần phải làm quyết liệt hơn nữa để lập lại trật tự kỷ cương phép nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm