Yên Bái: Huyện treo thưởng 10 triệu cho người tố giác nhập cảnh trái phép

1 Thanh Niên Online
Ông Hà Đức Anh, Chủ tịch UBND H.Văn Yên (Yên Bái) vừa ký văn bản phát động phong trào toàn dân tố giác người nhập cảnh trái phép, để phòng chống dịch Covid-19 với mức thưởng 10 triệu đồng/trường hợp.
Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái vận động người dân khai báo y tế /// Ảnh Sở Y tế Yên Bái Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái vận động người dân khai báo y tế - Ảnh Sở Y tế Yên Bái
Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái vận động người dân khai báo y tế
Ảnh Sở Y tế Yên Bái
Theo văn bản do ông Hà Đức Anh ký, tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp. Công an các tỉnh, thành phố đang ra quân truy quét và phát hiện số lượng lớn người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú "chui" trong cộng đồng dân cư tại một số tỉnh, thành. Nhiều đối tượng đang bỏ trốn.
Với vị trí tiếp giáp Lào Cai, tỉnh có đường biên giới, tỉnh Yên Bái nói chung và H.Văn Yên nói riêng là địa bàn các đối tượng nhập cảnh trái phép có thể lợi dụng, lẩn trốn. Đây là nguồn lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 đặc biệt nguy hiểm và khó kiểm soát.
Để chủ động phát hiện, ngăn chặn xử lý kịp thời người nhập cảnh trái phép vào địa bàn huyện, phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND H.Văn Yên phát động toàn dân trong huyện nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động, tích cực phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép.
Ai là người đầu tiên phát hiện và báo cáo sớm nhất cho cơ quan công an huyện về người nhập cảnh trái phép vào địa bàn mà không khai báo, sẽ được chủ tịch huyện thưởng 10 triệu đồng mỗi trường hợp nhập cảnh trái phép được tố giác.

Sáng 8.5: Hà Nội lại có thêm 12 ca dương tính Covid-19

Tính đến nay, tỉnh Yên Bái đã ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, gồm 4 ca là chuyên gia người Ấn Độ được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 người là nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2. Ngoài ra, có 1 công dân H.Lục Yên mắc Covid-19 trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư (Hà Nội).
Tỉnh Yên Bái đang tập trung khoanh vùng, truy vết, cách ly đối với người đi đến các vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế. Trong đó, đối với trường hợp liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội), tỉnh đã xác định được 330 người đi, đến bệnh viện này; đã lấy mẫu xét nghiệm của 11 người, đang chờ kết quả; đã đưa 328 trường hợp đi cách ly tập trung, 2 trường hợp quá hạn thời gian, cách ly tại nhà.
Liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, tỉnh Yên Bái đã xác định và lấy mẫu xét nghiệm của 41 người và đã có 38 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 Yên Bái cũng đã truy vết được 11 F1, 270 F2 và 11 trường hợp có tiếp xúc liên quan với bệnh nhân 3091 phát hiện ở Thanh Hóa đi cùng đoàn chuyên gia Trung Quốc. Hiện 11 F1 và 106 F2 đã có kết quả xét nghiệm lần hai âm tính với SARS-CoV-2; 11 trường hợp (có tiếp xúc liên quan BN 3091) đang lấy mẫu xét nghiệm.
Toàn tỉnh Yên Bái hiện có 774 trường hợp đang cách ly tập trung, cách ly tại nhà 2.315 trường hợp, theo dõi sức khỏe 809 trường hợp.
Yên Bái: Huyện treo thưởng 10 triệu cho người tố giác nhập cảnh trái phép - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải Trần

Hải Trần

Đề nghị tăng lên 20 triệu trên toàn quốc thì rất là hiệu quả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm