19 học sinh ở Gia Lai nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

17/06/2024 15:45 GMT+7

19 học sinh ở Gia Lai đang ôn thi tốt nghiệp lớp 12 phải nhập viện cấp cứu, nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai ngày 17.6 đã có báo cáo kết quả điều tra, xác minh thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường THPT Chi Lăng khiến 19 học sinh đang ôn thi tốt nghiệp lớp 12 phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, lúc 9 giờ 30 phút ngày 16.6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai nhận được tin báo nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường THPT Chi Lăng (ở P.Chi Lăng, TP.Pleiku), nên đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức điều tra, xác minh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 15.6, Trường THPT Chi Lăng tổ chức ăn tại bếp ăn tập thể cho gần 400 người gồm học sinh và cán bộ giáo viên, người lao động của trường. Các thức ăn như sau: Buổi sáng: Bánh canh, xôi, nui. Buổi trưa: Cơm, sườn heo chiên, canh rau má, cải thảo xào. Buổi tối: Cơm, thịt gà chiên, canh rau cải ngọt, cải thảo xào.

Đối với học sinh, ngoài thức ăn của trường cung cấp, các em còn sử dụng thức ăn do gia đình gửi vào để ăn thêm như: trái cây, sữa chua, bánh…

19 học sinh ở Gia Lai nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm- Ảnh 1.

19 học sinh của Trường THPT Chi Lăng phải nhập viện với những triệu chứng đau bụng, sốt nhẹ...

TRẦN HIẾU

Trong số 400 người ăn, có 19 học sinh xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, một số em sốt nhẹ. Sáng 16.6, 19 học sinh này đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai để điều trị. Đến 11 giờ cùng ngày, 1 em sức khỏe ổn định nên gia đình xin xuất viện. Đến 16 giờ 30 phút ngày 16.6, 18 em còn lại sức khỏe ổn định và tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Theo hồ sơ bệnh án của 18 học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai cho thấy: Có em không ăn đủ 3 bữa vẫn xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi cầu phân lỏng. Cụ thể: có 1 em không ăn sáng, 1 em không ăn trưa và 1 em không ăn tối.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã niêm phong toàn bộ thức ăn lưu ngày 15.6 do nhà trường tự lưu để gửi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân. Chi cục đang phối hợp với các cơ quan liên quan xác định và kết luận nguyên nhân sau khi có kết quả cấy phân từ bệnh phẩm, kết quả thử nghiệm mẫu thực phẩm.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đỗ Bách Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Chi Lăng, cho biết: "Hiện các em đã được xuất viện, chỉ còn hai em, một đang nghi ngờ bị viêm ruột thừa và một đang còn bị sốt. Lâu nay nguồn rau được lấy từ trang trại của chúng tôi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ thịt, cá là phải mua. Có phải là ngộ độc thực phẩm hay không thì phải chờ cơ quan chức năng kết luận. Còn theo tìm hiểu của chúng tôi, trong cộng đồng ở thời điểm này cũng có nhiều ca nhập viện với những triệu chứng tương tự, không biết nguyên nhân từ đâu".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.