Cùng thưởng thức 3 món ngon hải sản Phú Quốc với sự sáng tạo của các đầu bếp tài hoa.
Ghẹ nhồi - Crab Farci
Nguyên liệu:
- Ghẹ tươi, sốt béchamel, hành tây, cần tây, rau mùi
- Phô mai, trái sim tươi, rượu sim, bơ, muối, tiêu
Thực hiện:
Ghẹ sau khi được chọn lọc rửa sạch sẽ được chần qua nước sôi nhằm làm chín thịt để dễ dàng tách thịt ra khỏi vỏ. Sau khi lấy thịt ghẹ xong, sẽ trộn với béchamel (một loại sốt được nấu từ bơ, sữa và bột mì), hành tây, cần tây và rau mùi.
Trong quá trình nướng, chuẩn bị sốt sim (trái sim tươi, rượu sim và bơ nấu chung, thêm ít muối tiêu) để ăn kèm. Khi ghẹ đã chín vàng, trình bày trên đĩa và ăn kèm với sốt sim đã chuẩn bị trước đó.
Thưởng thức:
Khi kết hợp cùng sốt sim, món ghẹ nhồi trở nên phong phú về hương vị và đem lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo, mang đậm hương vị biển cả và tinh hoa ẩm thực của Phú Quốc.
Ravioli tôm tít
Với chút biến tấu từ đầu bếp nhằm mang lại sự mới mẻ và lạ miệng cho thực khách, món Ravioli tôm tít tuyệt hảo pha trộn hương vị Ý và Việt trên bàn ăn.
Với chút biến tấu từ đầu bếp nhằm mang lại sự mới mẻ và lạ miệng cho thực khách, món Ravioli tôm tít tuyệt hảo pha trộn hương vị Ý và Việt trên bàn ăn.
Nguyên liệu:
- Tôm tít, hành tây, rau chân vịt, vỏ bánh Ravioli
- Bơ, tỏi, sốt cà chua hoặc sốt rau quế, muối, tiêu
Thực hiện:
Dùng 2 vỏ bánh Ravioli đã cắt tròn cho 1 ít nhân tôm vào giữa và dán lại với nhau thành hình bánh. Nấu ravioli trong nước sôi khoảng 3 - 4 phút hoặc cho đến khi bột mì chín mềm và nhân tôm tích thật chín.
Thưởng thức: Ăn nóng, cảm nhận các vị sốt thơm, chua ngọt và tươi ngon từ thịt của tôm tít.
Sò điệp áp chảo
Đây là một món ăn dễ thực hiện nhưng cần phải đặc biệt chú ý đến độ chín của sò điệp nhằm mang đến một hương vị hoàn hảo nhất, đây cũng là món ăn được nhiều thực khách khi tới Phú Quốc yêu thích.
Nguyên liệu:
- Sò điệp, sốt teriyaki, sốt sả ớt hương cà ri
- Trứng tôm, cam, muối, tiêu
Thực hiện: Sơ chế sò điệp bằng cách làm sạch với nước. Dùng giấy thấm sạch nước, sau đó nêm nếm sò điệp với 1 ít muối và tiêu.
Khi sò điệp đã chín, bày ra đĩa và trang trí bằng các loại sốt kèm như sốt teriyaki và đặc biệt là sốt sả ớt hương cà ri Việt Nam, nhằm làm bùng lên hương vị khi thưởng thức.
Thưởng thức: Món sò điệp áp chảo thơm ngon nhất khi dùng nóng.
Hy vọng rằng với sự hướng dẫn của các đầu bếp tại nhà hàng Clubhouse, bạn sẽ tự tin trổ tài chế biến những món ăn độc đáo này tại nhà và khiến các thành viên trong gia đình bất ngờ với những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.
Ảnh: Nhà hàng Clubhouse - Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay