Lược dịch: HerWorld
Giảm buồn nôn
Một nghiên cứu từ Trung tâm Y khoa Đại học Rochester tiết lộ rằng chất bổ sung gừng giúp làm giảm cảm giác buồn nôn của những bệnh nhân đang điều trị hóa trị. Giảm các triệu chứng buồn nôn, dập tắt sự khó chịu dạ dày bằng gừng tươi hoặc thêm một ít gừng vào đồ uống hay bữa ăn hằng ngày, đó là cả hai cách tuyệt vời để tăng lượng hấp thu loại siêu thực phẩm này!
Giảm cân
Hương vị và độ cay của gừng dẫn đến hiệu ứng nhiệt trong hệ thống tiêu hóa của bạn. Điều này có nghĩa là mỗi lúc ăn gừng, nhiệt độ trong ruột sẽ tăng lên dẫn đến đẩy mạnh sự trao đổi chất và kích hoạt cơ chế đốt cháy calo ngay lập tức.
Giảm những cơn đau cơ
Gừng không chỉ tốt cho sức khỏe tiêu hóa mà chúng còn ảnh hưởng tích cực đến phần cơ của cơ thể. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Georgia đã tìm thấy thông qua một nghiên cứu rằng tiêu thụ hàng ngày của gừng làm giảm đau nhức cơ bắp do tập thể dục cường độ cao.
Các hợp chất chống viêm của gừng làm giảm tình trạng viêm và đau nhức ở cơ bắp làm bạn khó chịu sau khi tập luyện. Ai biết rằng phục hồi sau tập luyện có thể dễ dàng như vậy?
Tăng khả năng miễn dịch
Mẹ của bạn chắc chắn hiểu điều này khi cô đã cho bạn trà gừng để chống lại cúm. Gừng chứa gingerol - kích thích sự tuần hoàn máu tăng lên, mở ra các xoang, làm giảm các triệu chứng như chảy nước mũi và đau họng. Vòng tuần hoàn được cải thiện cũng có nghĩa là cơ thể đang tích cực làm việc để cung cấp nhiều oxy hơn cho các cơ quan trong khi loại bỏ các độc tố và vi-rút trong máu.
Giảm đau bụng khi đến kì kinh nguyệt
Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung, việc bổ sung gừng trong thời gian bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt làm giảm số lượng và cường độ những cơn đau. Vì vậy, hãy thử kết hợp thêm gừng trong bữa ăn khi phải đối diện với chu kỳ hàng tháng nhé.