• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Chả tôm giòn rụm

29/06/2016 10:55 GMT+7

Bạn là tín đồ của các món được chế biến từ tôm, bạn thích vị giòn tan của các món chiên? Kì này chúng tôi giới thiệu với bạn các món ăn được chế biến từ tôm chiên có lớp phủ bởi bột panko giòn rụm, chấm kèm với nước sốt Taru, tạo nên một hương vị thơm thơm từ thịt tôm và béo béo từ nước sốt.

 

Cơm chả tôm chiên giòn
1 comchatom
Nguyên liệu 
  •  Tôm sú, trứng gà, cơm trắng
  •  Bột chiên giòn, bột chiên xù cam
  •  Bột bắp, dưa leo (chuột), bắp cải trắng
  •  Gia vị: hành khô, tỏi, muối
  •  Hạt nêm, tiêu bột
  •  Ớt bột, dầu ăn, xì dầu, tương ớt, sốt mayonnaise
Thực hiện: 

Bắp cải trắng xắt mỏng, rửa sạch để ráo. Hành khô, tỏi: lột vỏ, băm nhuyễn. Làm chả tôm: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, cắt phần đuôi để riêng, rút đường chỉ đen trên sống lưng tôm, để ráo. Ướp tôm sú với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, muối, tiêu, ớt bột trong 20 phút cho tôm ngấm gia vị. Cho tôm vào cối giã nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ. Bột chiên xù, bột chiên giòn: để ra từng đĩa riêng. Trứng gà đánh tan với một ít muối. Trộn đều phần thịt tôm với bột bắp vào nhồi cùng để hỗn hợp được dẻo dính, dễ xếp thành miếng chả theo hình ưa thích. Lần lượt cho từng miếng chả lăn qua lớp bột chiên giòn, nhúng vào trứng gà đã đánh tan rồi tiếp tục lăn qua đĩa bột chiên xù cho lớp bột này bao phủ chả tôm thật đều. Đun chảo nóng đổ dầu ngập, cho chả tôm vào chiên vàng đều các mặt.

Thưởng thức: 

Ăn cùng với cơm nóng và bắp cải trắng xắt mỏng, dưa leo.

Cơm cà ri bò và chả tôm

 

2 cocaribovachatomchiengion

 

Nguyên liệu:

 

  •  Cơm trắng
  •  Cà rốt, khoai tây, hành tây, cà chua
  •  Thịt bò, hộp cà ri bò (mua loại cà ri của Nhật)
  •  Sữa tươi, dầu ăn (hoặc bơ).
  •  Chả tôm (mua sẵn hoặc tự làm theo hướng dẫn ở mục cơm chả tôm chiên giòn)
Thực hiện: 

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi. Hành tây thái miếng vuông. Thịt bò thái miếng vừa ăn. Cho bơ (hoặc dầu ăn) vào nồi đun nóng, bỏ thịt bò vào xào lăn, sau đó bỏ cà rốt vào xào cùng thịt trong 2 phút vì cà rốt khó nhừ hơn khoai tây. Kế đến cho khoai tây vào xào tiếp tới khi thấy lớp ngoài của khoai có màu vàng trong một chút, cho hành tây vào đảo nhanh tay, đổ nước và cà chua vào. Đun sôi. Khi nước trong nồi sôi chừng 5 phút, đảo 1 lượt, rót sữa tươi vào. Đun sôi tiếp 5 phút, cho gia vị cà ri vào, đảo đều để miếng cà ri tan đều. Vặn nhỏ lửa lại và đun trong 30 phút đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Vì gia vị cà ri bò đã hoàn chỉnh cả mùi và vị, nên không cần phải nêm thêm bất cứ gia vị ngoài nào. 

Thưởng thức: 

Múc ra tô, thêm một chút hành lá và rau mùi xắt nhỏ, hoặc cây boa-rô cho thêm hương vị. Ăn kèm cùng cơm trắng và chả tôm.

 

 

 

 

 

Top
Top