Ẩm thực
Cuối tuần tìm ăn bánh canh ghẹ Cầu Bông
Vào lúc cao điểm (từ 5h đến 7h tối), thực khách phải chen chân mới tìm được một chỗ ngồi ở quán bánh canh ghẹ nổi tiếng nhất Sài Gòn, nằm ở dốc chân cầu Bông. Quán không có tên riêng mà lấy luôn cây cầu nối giữa quận 01 và quận Bình Thạnh làm thương hiệu cho mình: "Bánh canh ghẹ cầu Bông". Theo như giải thích của chủ quán, thì món bánh canh nấu với nguyên cả con ghẹ là “phát minh” sớm nhất của quán và đã có tuổi đời gần 8 năm. Cũng có nhiều tư liệu cho rằng món banh canh độc đáo này có nguồn gốc từ Bà Rịa - Vũng Tàu. Giá một tô bánh canh ở đây dao động từ 50.000 cho tới 100.000, 120.000 tùy theo kích cỡ con ghẹ. Một tô bánh canh ghẹ bao gồm một con ghẹ chắc nịch, đỏ au, nổi lên trên mặt tô nước lèo xăm xắp nóng hổi được làm từ phần gạch với mùi đặc trưng của loài ghẹ biển, một miếng chả tôm vàng ươm. Nếu thích, thực khách có thể gọi tô bánh canh có kèm huyết heo đỏ thẫm.
Ẩm thực