Làm chả tôm cho bữa tiệc cuối tuần nào

05/12/2012 10:11 GMT+7

Phải chiên khéo léo để sốt mayonnaise không bị trào ra ngoài khiến miếng chả tôm mất độ giòn. Sốt mayonnaise rất hợp với rau củ và hải sản.

* Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 300g

- Bánh tránh cuốn: 1 xấp

- Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh

- Cà rốt: 1 củ; Củ sắn: ½ củ.

- Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, hành tím…

Chả tôm

* Cách làm:

- Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, xay nhuyễn. Ướp với ít muối, tiêu, hành tím.

- Cà rốt và củ sắn gọt vỏ, thái sợi.

- Trộn đều tôm, cà rốt, củ sắn với sốt mayonnaise. Cuốn với bánh tráng sao cho kín hai đầu để tránh sốt chảy ra ngoài.

- Đun dầu nóng, chiên cuốn vàng đều. Dùng với tương ớt.

Bài: Du Miên
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.