• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Sống khỏe

Hãy sáng tạo theo cách của bạn!

01/09/2015 04:31 GMT+7

Nhờ thành phần chứa nhiều vitamin C, A, B cùng các nguyên tố vi lượng magiê, phốt pho, kali… và đặc biệt, hàm lượng polyphenol cao, quả việt quất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

Ngăn ngừa sự xâm nhập của bệnh tật

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết quả việt quất chứa đầy đủ các dưỡng chất mà cơ thể cần để hoạt động khỏe mạnh như vitamin A, C và E, selen, phốt pho, kẽm… Bên cạnh đó, đây là nguồn cung cấp dồi dào các hợp chất chống oxy hóa, nhờ đó mà loại quả này có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa và điều trị được nhiều chứng bệnh có liên quan đến tim mạch, trí nhớ và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

FW-BLUEBERRY-2

Nhờ vào thành phần chống oxy hóa như carotenoid, flavonoid… loại quả mọng này cũng giúp trì hoãn và ngăn cản các vấn đề về thị lực liên quan đến tuổi tác như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, cận thị và viễn thị.

 

Giúp ích cho hệ tiêu hóa

Một lợi ích khác không thể không nhắc đến là quả việt quất có thể giúp cho hệ thống tiêu hóa tốt hơn. Các vitamin, đồng, natri, chất xơ, đường fructose và axit có trong việt quất giúp cải thiện hệ tiêu hóa và có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

1435146

Bên cạnh đó, nhờ vào đặc tính làm se, nếu ăn một vài quả việt quất mỗi ngày có thể làm giảm tình trạng viêm trong bao tử và kết dính các tế bào bên trong thành ruột, hạn chế sự bài tiết chất nhầy và các chất lỏng.

 

Làm bạn với sắc đẹp

Với đặc tính chứa nhiều chất chống lão hóa như riboflavin, vitamin E, mangan, vitamin C và chất xơ nên quả việt quất không chỉ giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong mà còn có thể ngăn chặn các tác nhân có hại từ môi trường ngoài tác động vào da như nắng, khói, bụi, hay vi khuẩn.

 

Bucket-Of-Blueberry-HD-Wallpapers

 

Đặc biệt, sắc tố anthocyanin tạo nên màu xanh đậm cho quả việt quất là một thành phần quan trọng có tác dụng rất hiệu quả trong việc ngăn chặn, vô hiệu hóa các gốc tự do gây nên bệnh ung thư, trong đó có ung thư da.

 

Món ngon thú vị từ quả việt quất

Việt quất đen có thể được ăn tươi, ăn khô hay dùng để làm mứt, làm các món sinh tố hoa quả, sữa tươi, sữa chua, kem và trộn chung với các món tráng miệng khác. Trong các món ăn của người phương Tây, chúng còn được dùng làm rượu mùi hay làm nguyên liệu để tạo nên hương vị cho món bánh kếp, bánh tạc.

 

blueberry-tarts-36585

 

Để thưởng thức sự thú vị của các loại thức uống pha chế từ việt quất bạn có thể sáng tạo theo các cách sau: chuẩn bị một ly sữa tách kem, một hộp sữa chua, một chén quả việt quất tươi, một ít đá bào. Cho tất cả các hỗn hợp này vào máy xay, bạn sẽ có một ly sinh tố việt quất kết hợp với các loại hoa quả khác hay sữa chua. Bạn có thể thay thế tất cả các gia vị khác bằng dây tây, kem tươi… chúng cũng tuyệt vời không kém. Vị ngọt thanh của việt quất quyện với vị thơm tươi mát của các loại hoa quả sẽ mang đến cho người uống cảm giác rất tuyệt vời. 

 

 

Top
Top