• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Gen Z du lịch

Mê hoặc du khách với món ăn truyền thống của người Khmer tại An Giang

Trương Ngọc Anh
ngocanhtruong177@gmail.com
27/03/2024 13:00 GMT+7

An Giang không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp tự nhiên mà còn là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê ẩm thực. Trong đó, món ăn truyền thống của người Khmer khiến du khách mê hoặc bởi đều mang trong mình hương vị đặc trưng và câu chuyện về cuộc sống của người dân địa phương.

Khi du khách đặt chân đến vùng đất An Giang, không chỉ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp hoang sơ của miền Tây Nam bộ mà còn bởi cơ hội thưởng thức những món ăn đặc biệt của người Khmer. Sự đa dạng và phong phú của các loại gia vị trong món ăn từ đường thốt nốt, mắm bò hóc đến các loại lá như lá chúc, lá giang và nhiều hơn thế nữa đều tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đầy mới lạ và thú vị.

Bò xào lá giang

Tại vùng đất thất sơn này, một trong những biểu tượng của ẩm thực độc đáo và đậm chất văn hóa khiến thực khách đắm chìm là món bò xào lá giang. Thịt bò được lựa chọn kỹ lưỡng, cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó được xào chín với lá giang thơm ngon. Món ăn này trở nên độc đáo hơn khi có sự kết hợp cùng với huyết và lòng bò. Hương vị đặc trưng của lá giang hòa cùng với độ ngọt tự nhiên của thịt bò và các nguyên liệu đi cùng tạo nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn và khó quên. Du khách không chỉ được thưởng thức hương vị đặc trưng của món bò xào lá giang mà còn được trải nghiệm và khám phá sâu hơn về văn hóa và đời sống của người Khmer.

Mê hoặc du khách với món ăn truyền thống của người Khmer tại An Giang- Ảnh 1.

Trương Ngọc Anh

Bánh xèo

Bánh xèo của người Khmer thiên về vị ngọt từ nước cốt dừa và đậm đà màu vàng tự nhiên từ bột nghệ. Phần nhân thịt mỡ trong bánh xèo được ưu tiên nhiều hơn kết hợp cùng với giá và đậu xanh nguyên vỏ được hầm nhừ, tạo nên một hương vị độc đáo. Cách ăn truyền thống của người Khmer là độn bún thêm dưới bánh xèo, tạo ra sự phong phú và ngon miệng hơn cho món ăn. Điều này không chỉ tăng thêm độ đẹp mắt cho thực khách đến đây thưởng thức mà còn làm cho bữa ăn trở nên trọn vẹn hơn.

Mê hoặc du khách với món ăn truyền thống của người Khmer tại An Giang- Ảnh 2.

Trương Ngọc Anh

Ếch nhồi thịt nướng

Món ếch nhồi thịt nướng hay còn gọi với cái tên Kep bóp là một trong những biểu tượng của ẩm thực nơi đây. Chọn lựa những con ếch tươi ngon, sau đó được làm sạch kỹ lưỡng để loại bỏ mọi tạp chất. Thịt heo xay được chế biến cùng với các loại gia vị truyền thống sau đó sẽ nhồi vào trong thân ếch, đảm bảo rằng mỗi con ếch đều được nhồi đầy đặn. Điều đặc biệt là người Khmer sử dụng lá chúc - một loại lá thơm đặc trưng của vùng đất này để tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ăn. Lá chúc không chỉ mang lại hương thơm đặc trưng mà còn giúp cân bằng và làm dịu đi vị ngọt của thịt ếch và gia vị. Sự am hiểu sâu sắc về nguyên liệu và sự sáng tạo trong việc kết hợp các thành phần làm cho món ăn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Mê hoặc du khách với món ăn truyền thống của người Khmer tại An Giang- Ảnh 3.
Mê hoặc du khách với món ăn truyền thống của người Khmer tại An Giang- Ảnh 4.

Trương Ngọc Anh

Bánh chuối

Mỗi thực khách khi đặt chân đến nơi đây đều không thể không thưởng thức món bánh chuối. Món bánh đặc biệt này không chỉ phổ biến hằng ngày mà còn xuất hiện trong các dịp đặc biệt như đám cưới, lễ hội hay các buổi tiệc lớn. Chuối được cắt ra và ướp với đường để tạo nên nhân bánh. Bên ngoài, vỏ bánh là một lớp nếp trộn với đậu đen, tạo nên một hương vị đặc trưng và thơm ngon. Sự kết hợp tinh tế giữa vị ngọt tự nhiên của chuối, hương thơm của đường và hương vị đặc trưng của đậu đen tạo nên một món bánh chuối đậm đà, ngọt ngào và thơm ngon.

Mê hoặc du khách với món ăn truyền thống của người Khmer tại An Giang- Ảnh 5.

Trương Ngọc Anh

Bánh bò thốt nốt

Món bánh bò thốt nốt nổi bật với sự kết hợp tinh tế giữa nguyên liệu tự nhiên và kỹ thuật chế biến truyền thống của người dân địa phương. Những trái thốt nốt chín được nặn ra và lấy phơi, kết hợp với gia vị cùng bột gạo. Tiếp đến hấp lên giúp ngấm đều mỗi miếng bánh, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và ấn tượng. Đặc biệt, việc sử dụng lá chuối để lót dưới bánh không chỉ làm cho bánh thêm hấp dẫn mà còn tạo ra một lớp vỏ giữ cho bánh không bị dính vào nồi khi hấp. Không chỉ là một món ăn ngon mà món bánh bò thốt nốt còn là biểu tượng của sự sáng tạo. Đồng thời, việc duy trì những nguyên liệu và phương pháp truyền thống trong quá trình chế biến cũng là một phần quan trọng giữ vững văn hóa ẩm thực của vùng đất này giúp ngày càng lôi cuốn nhiều thực khách ghé đến.

Mê hoặc du khách với món ăn truyền thống của người Khmer tại An Giang- Ảnh 6.

Trương Ngọc Anh

Người Khmer ở An Giang luôn biết cách tận dụng những nguyên liệu tự nhiên xung quanh, từ cây, lá đến các loại cá, thịt để chế biến thành những món ăn và gia vị đặc trưng. Sức hút của nền ẩm thực này không chỉ là niềm tự hào của cộng đồng địa phương mà còn là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách muốn khám phá những điều thú vị. Mỗi món ăn không chỉ mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo mà còn là cửa sổ mở ra để hiểu thêm về văn hóa và lối sống của người dân nơi đây. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn này khi bạn có dịp ghé thăm vùng đất thất sơn nhé!

Top
Top