• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Giữ dáng

Nghiên cứu mới nhất cho thấy ăn ớt có thể giúp mọi người sống lâu hơn

17/11/2020 19:00 GMT+7

Theo một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những người ăn ớt thường xuyên sẽ giảm 23% tỷ lệ tử vong do ung thư.

Theo một nghiên cứu mới, ớt có thể là chìa khóa để có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Mới đây nhất, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã công bố chi tiết kết quả sơ bộ từ một nghiên cứu gần đây về tác động của ớt đối với sức khỏe. Các phát hiện sẽ được trình bày tại hội nghị Scientific Sessions 2020 sắp tới.
Theo AHA, nghiên cứu sơ bộ cho thấy những người ăn ớt thường xuyên có thể sống lâu hơn do ớt là thực phẩm có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư và điều chỉnh lượng đường trong máu.
Trước khi đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu đã xem xét 4.728 nghiên cứu liên quan đến ớt và 570.000 hồ sơ sức khỏe của những người từ Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ý và Iran , so sánh những người ăn ớt với những người hiếm khi ăn hoặc không bao giờ ăn ớt.
Cuối cùng, nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn ớt có những con số sau: giảm 26% tỷ lệ tử vong do tim mạch, giảm 23% tỷ lệ tử vong do ung thư và giảm 25% tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân. Ông Bo Xu- chuyên gia cấp cao và bác sĩ tim mạch cho biết: “ Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng tiêu thụ ớt thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ tổng thể của tất cả các nguyên nhân, bệnh tim mạch và tử vong do ung thư. Ớt có thể đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể ".Ông Xu cũng cho biết thêm rằng số lượng và loại ớt tiêu thụ khác nhau giữa các nghiên cứu, điều này khiến các nhà nghiên cứu khó kết luận chính xác lượng tiêu thụ , tần suất và loại ớt nào có thể liên quan đến lợi ích sức khỏe.
Ông Xu nói: “Cần thêm nhiều nghiên cứu, đặc biệt là bằng chứng từ các nghiên cứu ngẫu nhiên có đối chứng để xác nhận những phát hiện sơ bộ này.
 
Theo people, sciencedaily, independent
 
 
 
Top
Top