• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Kỹ năng sống

Thực phẩm sạch trong tầm tay

26/04/2016 08:41 GMT+7

Ch ấ t l ượ ng v ệ sinh an to à n thực phẩm đang l à vấn đề trăn trở của to à n x ã hội.

Bài: Thảo Dương - Ảnh: Hồ Đình Thịnh & Quang Huy

 

Tuy nhiên trên thực tế, giá trung bình của một sản phẩm rau an toàn chỉ cao hơn rau bình thường 1,7 lần. Con số này đối với rau hữu cơ là 4 lần. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể tiếp cận thực phẩm sạch bằng cách tự sản xuất một cách khoa học tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ của các trang trại hiện đại - nơi vừa cung cấp thực phẩm sạch vừa là không gian xanh nghỉ ngơi thư giãn, đặc biệt phù hợp vi người dân ở các đô thị lớn.

 

 MG 2086

Trong rau an toàn, lượng phân vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật tồn dư sau thu hoạch nằm trong hạn mức cho phép theo các quy định vVSATTP nông sản của Bộ NN&PTNT. (Ảnh chụp tại Nông trại Cánh Cam - 130 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q.2, TP. HCM)

 

Tham khảo:

-     Nông trại Cánh Cam - http://nongtraicanhcam.com/

-     The Green Farm - https://www.facebook.com/The-GREEN-FARM-964480216942306/

 

Top
Top