Bài: Thảo Dương - Ảnh: Hồ Đình Thịnh & Quang Huy
Tuy nhiên trên thực tế, giá trung bình của một sản phẩm rau an toàn chỉ cao hơn rau bình thường 1,7 lần. Con số này đối với rau hữu cơ là 4 lần. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể tiếp cận thực phẩm sạch bằng cách tự sản xuất một cách khoa học tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ của các trang trại hiện đại - nơi vừa cung cấp thực phẩm sạch vừa là không gian xanh nghỉ ngơi thư giãn, đặc biệt phù hợp với người dân ở các đô thị lớn.
Trong rau an toàn, lượng phân vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật tồn dư sau thu hoạch nằm trong hạn mức cho phép theo các quy định về VSATTP nông sản của Bộ NN&PTNT. (Ảnh chụp tại Nông trại Cánh Cam - 130 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q.2, TP. HCM)
Tham khảo:
- Nông trại Cánh Cam - http://nongtraicanhcam.com/
- The Green Farm - https://www.facebook.com/The-GREEN-FARM-964480216942306/