Thơm lừng hấp dẫn bánh mì nho khô

28/04/2016 11:30 GMT+7

Bánh ăn ngay khi vừa mới ra lò có mùi vị rất thơm ngon. Đây là công thức bánh mì ngọt rất dễ làm và tiện lợi cho bữa sáng.

Bánh ăn ngay khi vừa mới ra lò có mùi vị rất thơm ngon. Đây là công thức bánh mì ngọt rất dễ làm và tiện lợi cho bữa sáng.

Thơm lừng hấp dẫn bánh mì nho khô
Nguyên liệu:
Thơm lừng hấp dẫn bánh mì nho khô
- 260g bột mì loại làm bánh mì (bread flour)
- 150ml sữa tươi
- 50g đường
- 2 quả trứng gà
- 40g bơ nhạt
- 30g nho khô
- 6g men instant dry yeast
- 4g muối
- 5ml dầu ăn
- 5ml nước
Cách làm:
- Tách riêng 1 lòng đỏ trứng để phết mặt bánh. Lần lượt cho sữa, lòng trắng trứng, đường, bột mì, bơ, men vào tô. Dùng máy trộn hoặc nhồi bột thật kĩ đến khi bột thành một khối mịn, dai, kéo sợi khó đứt là đạt yêu cầu.
Thơm lừng hấp dẫn bánh mì nho khô
- Vun tròn khối bột rồi đậy khăn ẩm hoặc bọc màng nilon thực phẩm, ủ bột trong 40 phút cho bột nở gấp đôi. Sau đó cho nho khô vào nhào để nho phân bố đều.
Thơm lừng hấp dẫn bánh mì nho khô
- Đổ bột ra mặt phẳng sạch đã được phủ nhẹ một lớp bột áo, nhồi bột cho xẹp bớt bọt khí rồi chia bột thành bao nhiêu phần tùy thuộc vào ý đồ tạo hình bánh của bạn.
Thơm lừng hấp dẫn bánh mì nho khô
- Bột bánh sau khi đã tạo hình xong thì đặt vào lò nướng cùng với một cốc nước nóng, xịt nước vào mặt bánh rồi đóng cửa lò lại và ủ bột lần thứ hai trong khoảng 45 phút.
Thơm lừng hấp dẫn bánh mì nho khô
- Làm nóng lò ở 175 độ C, xịt nhẹ nước vào bánh thêm lần nữa rồi đem nướng trong khoảng 20 phút.
- Khi bánh nở phồng, mặt bánh chuyển sang màu hanh vàng thì lấy bánh ra. Phết hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng, nước và dầu ăn rồi nướng thêm khoảng 5 phút cho mặt bánh có màu nâu bóng là được. Bánh ăn ngay khi vừa mới ra lò có mùi vị rất thơm ngon.
Thơm lừng hấp dẫn bánh mì nho khô
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.