Vị phô mai thơm nồng nàn, lớp bánh mềm mịn khiến ai đã thử một lần đều nhớ mãi. Hãy trổ tài làm bánh để nhâm nhi với trà hoặc cà phê nhé!
>> Hấp dẫn bánh táo phô mai
>> Bánh semolina sôcôla ngọt ngào ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
- 110 gr bột mì
- 110 gr bơ mềm
- 800 gr phô mai kem
- 410 gr đường cát
- 4 quả trứng gà
- 2 muỗng canh bột bắp
- 50 ml sữa tươi
- 3 trái chanh, một trái bào nhỏ vỏ, 2 trái vắt lấy nước.
Cách làm:
- Trộn đều 100 gr đường cát với bột mì và bơ mềm, ép tất cả vào khuôn vuông 20 cm, nướng ở 170 độ C khoảng 12-15 phút.
- Trộn bột bắp với sữa tươi cho đều.
- Đánh phô mai kem với số đường còn lại cho mềm. Cho trứng, bột bắp, vỏ chanh và nước chanh vào khuấy đều.
- Cho hỗn hợp kể trên vào khuôn đã có đế bánh, nướng ở 150 độ C khoảng 50 phút. Lưu ý đặt khuôn lên khay nướng có một ít nước.
Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)