Thơm ngon cua nướng muối ớt

01/05/2013 04:13 GMT+7

Các món hải sản nướng luôn giữ được vị ngọt nguyên thủy nếu được chế biến khi đang tươi, cua cũng không ngoại lệ. Món cua nướng muối ớt là sự phá cách độc đáo.

Các món hải sản nướng luôn giữ được vị ngọt nguyên thủy nếu được chế biến khi đang tươi, cua cũng không ngoại lệ. Món cua nướng muối ớt là sự phá cách độc đáo.

>> Lẩu cua hải sản bổ dưỡng
>> Làm cua rang me đãi cả nhà ngày cuối tuần

 Thơm ngon cua nướng muối ớt 1
Nên đập khẽ vỏ cua để khi ướp muối ớt dễ thẩm thấu vào trong - Ảnh: GB

Nguyên liệu:

- Cua: 1 kg

- Tương ớt: 5gr , ớt xay: 50 gr

- Màu điều: 10 gr, dầu hào: 30 gr

- Bột nêm: 0,5gr, muối: 20 gr 

Cách làm:

- Làm sạch cua, để ráo.

- Trộn tất cả các loại gia vị lại rồi cho cua vào ướp khoảng 15 phút.

- Nướng cua trên bếp than cho tới khi chín. Dùng chung với muối ớt.

Đoan Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.