Thông điệp của Triều Tiên cho Hàn Quốc: Tin tưởng hay đối đầu?

26/12/2013 11:58 GMT+7

(TNO) CHDCND Triều Tiên hôm 25.12 yêu cầu quốc gia láng giềng Hàn Quốc lựa chọn giữa tin tưởng và đối đầu trong quan hệ với Bình Nhưỡng, đồng thời cảnh cáo rằng Seoul nên có lựa chọn đúng đắn.

(TNO) CHDCND Triều Tiên hôm 25.12 yêu cầu quốc gia láng giềng Hàn Quốc lựa chọn giữa tin tưởng và đối đầu trong quan hệ với Bình Nhưỡng, đồng thời cảnh cáo rằng Seoul nên có lựa chọn đúng đắn.

“(Tổng thống Hàn Quốc) Park Geun-hye đã cam kết sẽ từng bước xây dựng sự tin tưởng giữa hai miền nam bắc… nhưng bà Park đã ra sức phỉ báng chính sách của CHDCND Triều Tiên”, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 26.12 dẫn bảng câu hỏi của Ủy ban Tái thống nhất hòa bình Triều Tiên dành cho Tổng thống Hàn Quốc.

Chất vấn này đã được thông tấn xã KCNA (Triều Tiên) phát lại.

“Tin tưởng hay đối đầu?” là một trong những câu hỏi mà cơ quan Triều Tiên đặt ra cho phía Hàn Quốc.

Những câu hỏi khác còn có câu: “Chính sách hiện thời đối với Triều Tiên của chính phủ (Hàn Quốc) khác biệt gì với chính sách đối đầu thời cựu Tổng thống Lee Myung-bak?” và “Ai sẽ chịu trách nhiệm thực hiện một lựa chọn đúng đắn?”.

Ủy ban Tái thống nhất hòa bình Triều Tiên còn chỉ trích rằng chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Park không chỉ tiếp tục đường lối cứng rắn đối với Triều Tiên của chính quyền cựu Tổng thống Lee, mà thậm chí còn đối đầu nhiều hơn với Bình Nhưỡng.

“Thực tế cho thấy không ai khác ngoài bà Park Geun-hye là người nên có lựa chọn đúng đắn”, cơ quan Triều Tiên nhận định.

Yonhap cho biết chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ có bình luận về vấn đề này vào ngày 26.12.

Hoàng Uy

>> Triều Tiên tăng cường đối phó người đào tẩu
>> Triều Tiên kêu gọi quân đội sẵn sàng chiến đấu
>> Lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi quân đội sẵn sàng chiến đấu
>> Triều Tiên ca ngợi bà nội của Kim Jong-un
>> Hàn Quốc bắt doanh nhân làm gián điệp cho Triều Tiên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.