Thống kê thiệt hại vụ cháy di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn tại Huế

18/08/2022 18:04 GMT+7

Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại vụ cháy bên trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn.

Chiều 18.8, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại trong vụ cháy chiều qua (17.8) tại di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn.

Theo đó, dãy nhà bị cháy là khu vực trưng bày các hiện vật trong cuộc kháng chiến chống Pháp ở Thừa Thiên - Huế, thuộc quản lý của bảo tàng lịch sử tỉnh.

Hiện trường vụ cháy

LÊ HOÀI NHÂN

Theo sở Văn hóa - Thể thao, sau khi phát hiện sự cố, các cơ quan chức năng đã phối hợp với bảo tàng vận chuyển hiện vật ra ngoài, đồng thời tiến hành kiểm kê danh mục tư liệu hiện vật được trưng bày tại đây.

Cụ thể, có tổng 180 hiện vật trong danh mục được trưng bày, trong đó 163 hiện vật đã được đưa ra khỏi đám cháy, đảm bảo an toàn. Đối với 17 hiện vật chưa di chuyển ra được, sau khi khống chế hỏa hoạn đã xác định các hiện vật không bị ảnh hưởng. Vụ hỏa hoạn chỉ làm sập 1/4 mái nhà của dãy trưng bày.

Vụ cháy đã khiến một phần mái ngói của dãy nhà bị hư hỏng nặng

LÊ HOÀI NHÂN

Như Thanh Niên đã đưa tin, lúc 14 giờ chiều 17.8, một vụ cháy lớn xảy ra bên trong khu di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn (TP.Huế), nơi đang trưng bày nhiều hiện vật quý và cũng là trụ sở của Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bằng nhiều nỗ lực, đến gần 16 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế; hỏa hoạn khiến nhiều hệ thống cột kèo, mái ngói trong dãy nhà bị hư hỏng nặng.

Lực lượng PCCC, cứu nạn - cứu hộ nỗ lực dập lửa

LÊ HOÀI NHÂN

Hiện nguyên nhân của vụ cháy trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.