Thông tin mới nhất về thi lớp 10 tại TP.HCM các môn ngoại ngữ khác tiếng Anh

Bích Thanh
Bích Thanh
12/06/2022 16:40 GMT+7

Chiều ngày 12.6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong 2 ngày vừa qua.

Thí sinh vui vẻ sau khi hoàn tất bài thi môn ngoại ngữ

NHẬT THỊNH

Theo ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, trong 2 ngày thi tuyển sinh lớp 10, có 4 thí sinh vi phạm quy chế thi gồm 3 trường hợp vi phạm quy chế thi môn ngữ văn do mở tài liệu thi và 1 mang điện thoại vào phòng thi môn toán. Quá trình thi cũng có 3 trường hợp thí sinh đến trễ bị xử lý theo đúng quy định, lập biên bản và thi tại phòng thi riêng.

Bên cạnh đó, như đã thông tin, trong kỳ thi này TP.HCM có 1 thí sinh F0 dự thi tại 1 phòng riêng. Ngoài ra, cũng có 7 thí sinh gặp tai nạn không viết được, dự thi tại phòng riêng và có giám thị viết giùm theo đúng quy định.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng thông tin, ngoài tiếng Anh thì thí sinh còn đăng ký dự thi tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Với môn thi ngoại ngữ là tiếng Pháp, có 183 thí sinh đăng ký dự thi vào 3 lớp tại 3 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Marie Curie. Còn tiếng Nhật có 61 thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Marie Curie... Và có 38 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tiếng Đức của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Từ ngày mai, 13.6, Sở sẽ triển khai công tác làm phách, kiểm tra bài thi và chính thức bước vào giai đoạn chấm thi từ ngày 16.6. Dự kiến ngày 24.6 sẽ công bố kết quả thi lớp 10.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.