Thông tin trái chiều về kỹ năng chiến đấu của tân binh Nga được động viên

Khánh An
Khánh An
28/09/2022 15:35 GMT+7

Ukraine cho rằng các tân binh Nga được tung vào chiến sự mà chưa qua đào tạo, trong khi Nga thông tin về hoạt động huấn luyện lực lượng này.

Lực lượng dự bị Nga trong một buổi lễ tại Sevastopol trước khi lên đường đến các căn cứ vào ngày 27.9

reuters

Đài CNN ngày 28.9 đưa tin quân đội Ukraine cho rằng lực lượng chưa qua huấn luyện của Nga đang đến những khu vực chiến sự khắp Ukraine sau khi Điện Kremlin ra lệnh động viên.

Trong báo cáo cập nhật tình hình hằng ngày, phía Ukraine cho rằng lực lượng tăng cường của Nga đã đến các đơn vị thuộc Trung đoàn xe tăng số 1 và Sư đoàn bộ binh cơ giới số 1 được điều động trong chiến sự.

Những binh sĩ “chưa từng được huấn luyện” cũng đang tham gia trong chiến sự, theo báo cáo. Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo “động viên một phần” nhằm tăng cường lực lượng cho chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Lính dự bị vừa được động viên ở nga được chuyển đến đâu?

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết đợt động viên liên quan khoảng 300.000 quân dự bị.

Trái với thông tin từ phía Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga ngày 28.9 cho biết lực lượng dự bị động viên mới tại vùng Kaliningrad đã bắt đầu huấn luyện tại căn cứ của Hạm đội biển Baltic ở Nga.

“Tất cả quân nhân được động viên phù hợp với các tiêu chuẩn bắn súng. Ngoài ra, những người dân được kêu gọi từ lực lượng dự bị khôi phục kỹ năng của họ trong chiến dịch và việc bảo trì vũ khí, quân trang”, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Bên cạnh đó, có các khóa huấn luyện nhằm tăng kỹ năng bắn súng và chuẩn bị cho quân nhân “những hành động tự tin trong chiến sự”.

Trong một diễn biến liên quan, chính phủ Bulgaria và Ba Lan kêu gọi công dân nào còn ở tại Nga nên rời đi khẩn cấp. Theo The Guardian, động thái này có thể là do dự báo việc qua lại giữa các cửa khẩu sẽ khó hơn do các tuyến đường bị phong tỏa và nhiều người trốn động viên ở Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.