Thót tim hai nữ sinh lái xe đạp điện chạy cắt mặt xe tải 'như tự sát'

03/08/2023 14:34 GMT+7

Điểu khiển xe đạp điện sang đường nhưng nữ sinh không thèm quan sát, suýt phải trả giá bằng mạng sống nếu tài xế xe tải không kịp đánh lái để tránh.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm khiến nhiều người phải một phen "thót tim", khi hai nữ sinh điều khiển xe đạp điện sang đường ẩu, suýt bị xe tải tông trúng.

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 14 giờ ngày 30.7.2023 trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera giám sát giao thông, thời điểm nói trên, một xe tải cỡ lớn đang lưu thông trên Quốc lộ 1, hướng từ TP.Đồng Hới về Bố Trạch. Khi vừa qua cầu Chánh Hòa một đoạn, tài xế hốt hoảng khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe đạp điện do nữ học sinh điều khiển đang lao nhanh sang đường.

Thót tim hai nữ sinh lái xe đạp điện lao cắt mặt xe tải "như tự sát"

Đáng chú ý, dù lái xe băng qua quốc lộ nhưng nữ sinh này lại không thèm quan sát các phương tiện khác. Tình huống sang đường quá ẩu khiến tài xế xe tải phải đạp phanh gấp và đánh lái để tránh. May mắn, xe tải sau đó chỉ quệt trúng xe đạp điện khiến hai nữ sinh ngã xuống đường, bị thương nhẹ. Vụ việc không gây hậu quả về người.

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm này sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều thảng thốt và tỏ ra hết sức phẫn nộ với cách lái xe tham gia giao thông quá cẩu thả và không tuân thủ luật của nữ học sinh.

Facebook Đại Tín Phát bức xúc: "Không hiểu các cháu ra đường mắt mũi để đâu? Tí xíu nữa là bác tài xế xe tải lại phải oan gia". Tài khoản Da Ta bình luận: "Ớn nhất là tuổi mới lớn chạy xe đạp điện".

Thót tim hai nữ sinh lái xe đạp điện lao cắt mặt xe tải ‘như tự sát’ - Ảnh 2.

Tình huống nữ sinh lái xe đạp điện sang đường ẩu, suýt gây tai nạn với xe tải

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng cho rằng, nhà trường và các bậc phụ huynh khi trang bị phương tiện như xe máy, xe đạp điện cho con cũng cần giáo dục cho các cháu hiểu biết về luật giao thông và quy tắc tham gia giao thông an toàn. Tránh những vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nick name An Lưu bày tỏ: "Nếu có con cái trong độ tuổi này mong các bậc cha mẹ nên hướng dẫn cho con mình những kỹ năng tự bảo vệ khi tham giao thông". Đồng quan điểm, Facebook Kiệt Trần viết: "Nên thêm bộ môn văn hóa giao thông vào nhà trường luôn".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.