Thử đặt câu hỏi về tình yêu của gen Z, ChatGPT nói gì?

13/02/2023 18:23 GMT+7

Thử đặt một vài câu hỏi về chủ đề tình yêu cho ChatGPT nhân ngày Valentine (14.2) thì nhận được những câu trả lời thú vị.

ChatGPT gợi ý cho ngày Valentine

Mở đầu cho loạt câu hỏi liên quan đến ngày Valentine (14.2), thử đặt câu hỏi cho ChatGPT "Theo bạn tình yêu là gì?".

ChatGPT trả lời: "Tình yêu là một trạng thái cảm xúc mạnh mẽ và sâu sắc, kết hợp với một niềm quan tâm và quan tâm đặc biệt đối với một người. Nó có thể xuất hiện trong nhiều hình thức và có thể biểu lộ theo nhiều cách khác nhau, từ tình yêu gia đình và tình bạn đến tình yêu tình cảm và tình yêu tình dục. Tình yêu là một trạng thái tâm lý và xã hội rất phức tạp, và nó có thể là một trong những trải nghiệm đẹp nhất của con người".

ChatGPT nói tình yêu của gen Z khác thế hệ trước vì ảnh hưởng của công nghệ - Ảnh 1.

ChatGPT trả lời về tình yêu của gen Z

CHỤP MÀN HÌNH

Hỏi tiếp: "Bạn nghĩ như thế nào về tình yêu của gen Z Việt". ChatGPT đáp lại với sự "ấp úng" nhất định: "Tôi là một mô hình ngôn ngữ được huấn luyện bởi OpenAI, và tôi không có thể trả lời cho câu hỏi này vì tôi không có thể tưởng tượng hoặc quan sát trực tiếp tình yêu của bất kỳ đối tượng nào. Tuy nhiên, tôi có thể chấp nhận rằng tình yêu của gen Z Việt có thể được biểu lộ và trải nghiệm một cách khác nhau so với các thế hệ trước, và có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xã hội, cộng đồng, văn hóa và công nghệ".

Ở một câu hỏi khác: "Theo bạn có nên tặng quà cho người yêu trong ngày Valentine?". ChatGPT phản hồi: "Tùy thuộc vào mối quan hệ của hai người và sở thích cá nhân của họ, tặng quà trong ngày Valentine có thể là một cách tuyệt vời để biểu lộ tình yêu và quan tâm đến người yêu. Tặng quà có thể giúp tăng cường sự gắn kết và tôn vinh mối quan hệ giữa hai người. Tuy nhiên, quà không phải là yếu tố quan trọng nhất trong một mối quan hệ. Sự quan tâm, sự chăm sóc và sự hiểu biết là yếu tố quan trọng hơn. Nếu bạn muốn tặng quà cho người yêu, hãy tìm một món quà mà họ sẽ thực sự thích và sử dụng, và hãy nhớ rằng tình yêu và quan tâm của bạn là quà tốt nhất mà bạn có thể tặng".

Cuối cùng ChatGPT còn gợi ý khi được hỏi tặng quà gì cho người yêu ngày Valentine là có rất nhiều loại quà tuyệt vời mà bạn có thể tặng cho người yêu trong ngày Valentine, tùy thuộc vào sở thích cá nhân và mối quan hệ giữa hai người. Một số ý tưởng món quà tốt cho người yêu bao gồm: hoa, trang sức, sách hoặc đĩa nhạc, một bữa ăn, chuyến dã ngoại.

Gen Z có thể kiếm tình yêu qua ứng dụng

Nguyễn Anh Tuấn, sinh viên Trường ĐH Hoa Sen nhìn nhận chung về những câu trả lời của ChatGPT tương đồng với suy nghĩ của gen Z hiện nay. Về tình yêu của gen Z với Tuấn Anh có sự khác xa với thế hệ trước bởi từ trò chuyện, thể hiện tình cảm, tỏ tình thương sẽ thông qua công nghệ. Cụ thể là mạng xã hội hoặc các ứng dụng nhắn tin khác.

"Ví dụ như tôi thích một bạn gái nào đó thì tôi sẽ tìm hiểu trang cá nhân, sau đó nhắn tin, rủ rê trà sữa, hoặc có thể đăng những hình ảnh, câu nói "thả thính" cho nhau lên mạng. Mọi hoạt động của người trẻ cũng như tình yêu giờ đây đều ở trên mạng cả", Anh Tuấn nói.

Ngoài ra, Anh Tuấn cho biết sự gợi ý về các món quà cho ngày Valentine cũng phù hợp với sở thích và vừa túi tiền của gen Z hiện nay.

ChatGPT nói tình yêu của gen Z khác thế hệ trước vì ảnh hưởng của công nghệ - Ảnh 2.

Tặng quà trong ngày Valentine là việc không thể thiếu với các cặp đôi

HOA NỮ

Nguyễn Minh Minh (25 tuổi), ngụ số 7 Trần Quang Khải, Q.1, TP.HCM, cho rằng những chia sẻ của ChatGPT về tình yêu của gen Z chỉ đúng một phần. "Vẫn còn đó các bạn gen Z được giáo dục và yêu như cách ông bà ngày xưa. Yêu có quy tắc, chuẩn mực đàng hoàng. Ví dụ như một cặp gen Z yêu nhau thì phải có sự cho phép của gia đình, không đi quá giới hạn... Tuy nhiên, một số khác thì giống như nhận xét của ChatGPT. Gen Z có thể quen nhau nhanh chóng qua nền tảng mạng xã hội, đời sống tình dục khá thoáng, yêu nhau có thể dọn về ở chung mà không đắn đo".

Hỏi khó ChatGPT: siêu thông minh nhưng có lúc 'ngớ ngẩn'?

Nhìn nhận về công nghệ ảnh hưởng đến tình yêu của gen Z, Minh nói rằng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tinder ngày một nhiều hơn. Gen Z có cơ hội tìm kiếm tình yêu ngày một dễ dàng hơn, hẹn hò nhanh chóng hơn qua các công cụ chứ không như ngày xưa phải đi mai mối, đi coi mắt.

Trần Thị Thu Diễm (30 tuổi) làm việc tại một công ty về xuất nhập khẩu ở đường Út Tịch, Q.Tân Bình, TP.HCM, cho biết đồng ý với nhiều ý kiến mà ChatGPT nói về ngày Valentine. Hiện Ngày tình nhân đang được phổ biến ở Việt Nam, vào ngày này thì các sự kiện được tổ chức dành riêng cho các cặp đôi cùng nhau thể hiện tình cảm.

Bên cạnh đó, Diễm cũng đồng ý hoàn toàn với "suy nghĩ" của ChatGPT về nhận định "Có nên tặng quà Valentine cho người yêu không".

Theo Diễm, tùy vào hoàn cảnh và mối quan hệ hiện tại của cả hai mà có cách thể hiện cũng như cách tặng quà khác nhau. Thời buổi này vẫn cần có những món quà thật sự phù hợp với nửa kia để cả hai cảm thấy cùng có cảm giác trân trọng nhau trong ngày Valentine.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.