Thủ khoa duy nhất đạt điểm tuyệt đối 3 môn khối A đến từ 'trường làng'

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
24/07/2022 11:18 GMT+7

Theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 mới được Bộ GD-ĐT công bố, nam sinh Trường THPT Quốc Oai ( Hà Nội ) là thủ khoa duy nhất của cả nước xét theo tổ hợp A00 (toán, lý, hóa) đạt được tổng điểm 30.

Theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 mới được Bộ GD-ĐT công bố, nam sinh Trường THPT Quốc Oai (H.Quốc Oai, Hà Nội) là thủ khoa duy nhất của cả nước xét theo tổ hợp A00 đạt được tổng điểm 30: toán 10, vật lý 10, hóa học 10.

Nguyễn Ngọc Lễ (trái), thủ khoa duy nhất đạt điểm tuyệt đối cả 3 môn khối A00

TRƯỜNG THPT QUỐC OAI

Ông Nguyễn Minh Châu, Hiệu trưởng Trường THPT Quốc Oai, cho biết thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn tổ hợp A00 là em Nguyễn Ngọc Lễ, học sinh lớp 12A6 của trường. Theo ông Châu, nhận thông tin này, các thầy cô ở trường rất vui nhưng không quá bất ngờ bởi Lễ là học sinh có học lực rất giỏi, thái độ học tập chăm chỉ.

Trước đó, trong các kỳ thi Lễ luôn đạt điểm cao. Lễ đạt giải nhất học sinh giỏi môn toán cấp thành phố với 19,5/20 điểm; được Sở GD-ĐT Hà Nội trao tặng danh hiệu học sinh tiêu biểu của thủ đô năm học 2021 - 2022.

Phong độ của Lễ ổn định, bằng chứng là kỳ thi thử tốt nghiệp THPT do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức, Lễ cũng đạt 30/30 điểm cho 3 môn toán, lý, hóa.

Các thầy cô ở Trường THPT Quốc Oai còn cho biết, ngay sau khi thi xong, Lễ cũng dự đoán và tự tin em sẽ đạt điểm số rất cao trong kỳ thi năm nay. Thầy cô ở trường không chỉ ấn tượng về lực học của Lễ mà còn nhớ đến cậu học trò khá đặc biệt này khi không sử dụng điện thoại, học giỏi nhưng rất khiêm tốn, hòa đồng, vui vẻ.

Thời khắc giao thừa của các thí sinh 2k4 đã diễn ra như thế nào

Cô Phương Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A6, nhận xét: "Lễ là học sinh cực kỳ thông minh, khả năng tự học rất tốt, cách làm toán của em rất sáng tạo chứ không đi theo lối mòn. Lễ đã được tuyển thẳng vào Trường đại học Bách khoa Hà Nội, em đang cân nhắc lựa chọn trường sau khi có điểm thi.

Thầy Hiệu trưởng THPT Quốc Oai còn cho hay, năm ngoái, Trường THPT Quốc Oai cũng đã có những học sinh lọt top 10 thí sinh có tổng điểm khối A và khối D cao nhất toàn quốc.

Kỳ thi năm nay, trong 5 tổ hợp khối thi truyền thống (A, B, C, D, A1), có đến 3 thủ khoa đến từ Hà Nội. Ngoài Nguyễn Ngọc Lễ, Hà Nội có 2 thủ khoa khối A1 và khối B, tuy nhiên không có điểm tuyệt đối cả 3 môn như Lễ.

Cụ thể, thí sinh Hà Nội là thủ khoa khối A1 có tổng điểm 29,8, trong đó toán 10, vật lý 10 và tiếng Anh 9,8. Thủ khoa khối B là 2 thí sinh đến từ Hà Nội và Thái Bình với cùng tổng điểm 29,35, trong đó toán 9,6; hóa học 9,75 và sinh học 10 điểm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.