Thử làm bông cải và nấm bạch linh xốt dầu hào

20/02/2013 09:52 GMT+7

Tạm biệt những ngày tết với ngồn ngộn thịt cá, thực đơn được thiết kế với đầy ắp rau xanh và các loại nấm ngon tuyệt, sẽ là làn gió mới mang lại cảm giác dễ chịu cho bữa ăn của gia đình bạn.

Tạm biệt những ngày tết với ngồn ngộn thịt cá, thực đơn được thiết kế với đầy ắp rau xanh và các loại nấm ngon tuyệt, sẽ là làn gió mới mang lại cảm giác dễ chịu cho bữa ăn nhà bạn.

Thử làm bông cải và nấm bạch linh xốt dầu hào

Nguyên liệu:

- 300 gr bông cải

- 300 gr nấm bạch linh hộp

- 250 ml nước dùng

- 1 muỗng canh sa tế

- 1 ít muối, đường, bột gà, bột năng và dầu hào.

Cách làm:

- Bông cải cắt cục. Nấm bạch linh cắt làm tám.

- Luộc bông cải và nấm bạch linh trong 2 phút, nêm một ít muối, đường và bột gà, sau đó cho thêm dầu ăn vào để bông cải xanh bóng.

- Cho dầu ăn vào xào nhanh tay bông cải và nấm với sa tế, nêm ít đường, muối, bột gà

- Cho nước dùng vào chảo nấu với 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cafe bột gà, 1 muỗng cafe đường. Khuấy 10 gr bột năng vào cho sệt, thêm một ít nước màu cho đẹp.

- Xếp bông cải và nấm ra đĩa rồi chan xốt dầu hào lên trên là dùng được.

Bài: Đoan Nhật, Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.